Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 04:29 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Chủ Nhật, 16/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS

(ANTV) - Trong 2 ngày 15 -16/10, Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 8 Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới - BRICS, bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, sẽ diễn ra tại thành phố Goa của Ấn Độ. 

Đây sẽ là dịp để BRICS bàn thảo các biện pháp giải quyết những vấn đề chung nội khối và khẳng định vị thế trên bàn cờ quốc tế, nhất là khi năm nay, nhóm kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển.

Tại hội nghị, lãnh đạo các nước thành viên BRICS sẽ thảo luận về những biện pháp nhằm củng cố quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tài chính. Đại diện các nước dự kiến sẽ ký kết nhiều hiệp định hợp tác hải quan, nghiên cứu nông nghiệp và môi trường.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo BRICS, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương đã nhóm họp và kêu gọi sự phối hợp lớn hơn nữa giữa 5 nước thành viên để bảo vệ những lợi ích của mình. 

Các bộ trưởng cũng thảo luận về những chiến lược thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu, một số vấn đề hợp tác quan trọng theo chương trình nghị sự của G20, cấu trúc tài chính quốc tế và cách thức hướng tới những lĩnh vực hợp tác mới.

Cũng theo tuyên bố trên, các bộ trưởng đã nhấn mạnh đến việc cần phải thực hiện đúng lúc những cải cách về hạn ngạch của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF). Cách thức hướng tới những lĩnh vực hợp tác mới do Ấn Độ đề xuất như thành lập Viện nghiên cứu và phân tích kinh tế BRICS và cơ quan xếp hạng tín nhiệm BRICS cũng đã được thảo luận./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây