Thứ năm, ngày 21/03/2019 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 16/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab tại Saudi Ariabia

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh Arab lần thứ 29 tại thành phố Dhahran của Saudi Arabia vừa kết thúc thành công với tuyên bố chung 29 điểm. Trong đó đề cập tới nhiều nội dung quan trọng liên quan tới khu vực hiện nay.

 

Tuyên bố khẳng định sự quyết tâm, đoàn kết của người dân các nước Saudi Ariabia. Cũng trong tuyên bố, các nhà lãnh đạo Arab nhấn mạnh sự cần thiết phải tìm ra một giải pháp chính trị để chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Syria, để đạt được nguyện vọng của người dân Syria, duy trì sự thống nhất và bảo vệ chủ quyền và độc lập của Syria, đồng thời cực lực lên án việc sử dụng vũ khí hóa học của chế độ Syria chống lại người dân và kêu gọi cộng đồng quốc tế phải chống lại các hoạt động như vậy.

Tuyên bố cũng khẳng định ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine đòi Đông Jerusalem trở thành thủ đô của Nhà nước Palestine, đồng thời bác bỏ quyết định của Mỹ về việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Các nhà lãnh đạo Arab cũng thống nhất, xây dựng an ninh, hòa bình ổn định tại Yemen, Libya, Iraq.
Tuyên bố cho biết, Tunisia sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Arab lần thứ 30 và hy vọng hội nghị thượng đỉnh tiếp theo sẽ là một sự thúc đẩy mạnh mẽ cho các hành động chung của Arab.

Trước đó, Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga sẵn sàng phát triển hợp tác toàn diện với Liên đoàn Arab nhằm mục đích bảo đảm an ninh khu vực./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng