Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 06:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 6, 27/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị thượng đỉnh G7 chính thức khai mạc

(ANTV) - Đúng 13h50 chiều 26/5-giờ Nhật Bản, Hội nghị thượng đỉnh G7 lần thứ 42 đã chính thức khai mạc tại Ise Shiama tỉnh Mie, Nhật Bản với sự tham dự của nguyên thủ của 7 nước Nhật, Anh, Đức, Mỹ, Pháp, Ý, Canada.

Ngoài ra còn có sự tham dự của Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker. Đây là hội nghị thượng đỉnh G7 đầu tiên được tổ chức tại châu Á trong vòng 8 năm qua.

Theo kế hoạch, hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày 26 và 27/5 với 7 phiên họp gồm các chủ đề: Giá trị và sự đoàn kết của G7, Kinh tế toàn cầu, Thương mại, Chính sách đối ngoại, Ổn định và Thịnh vượng châu Á, châu Phi và Phát triển.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang có nhiều diễn biến tiêu cực, các nền kinh tế đang nổi gặp khó khăn, giá dầu lao dốc, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm, dự kiến các biện pháp để khôi phục đà tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ là chủ đề ưu tiên hàng đầu, được đưa ra bàn thảo ngay trong phiên họp đầu tiên của hội nghị.

Với tư cách là Chủ tịch đương nhiệm G7, Nhật Bản hy vọng sẽ thuyết phục được các nước thành viên G7 nhất trí về các biện pháp tài chính phối hợp. Dự kiến, tại hội nghị, Mỹ và Nhật Bản sẽ kêu gọi thúc đẩy biện pháp kích thích để thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu của thế giới, trong khi Anh và Đức thiên về các biện pháp cải cách cơ cấu.

Trong khi đó, đúng 14h (giờ Nhật Bản), chuyên cơ của Việt Nam chở Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã tới sân bay Nagoya, Nhật Bản. Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển mở rộng (gọi tắt là G7 mở rộng) tại Mie, Nhật Bản, từ ngày 26-28/5, theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tham dự Hội nghị G7 mở rộng có Thủ tướng và Tổng thống của 7 nước là Việt Nam, Lào, Indonesia, Bangladesh, Sri Lanka, New Guinea và Cộng hòa Chad.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây