Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 01:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 6, 19/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị thượng đỉnh EU nóng vấn đề "Brexit"

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh EU ngày 18/2, đã chính thức khai mạc vào lúc 21 giờ (theo giờ Hà Nội) tại thủ đô Brussels (Bỉ) với sự tham gia của 28 quốc gia thành viên tập trung thảo luận về vấn đề nước Anh sẽ ra đi hay ở lại EU, nhằm đạt thỏa thuận về những yêu cầu cải cách của Thủ tướng Anh David Cameron để giữ Anh ở lại trong liên minh này.

Theo một nhà ngoại giao châu Âu thì các cuộc thương lượng sơ bộ đã được tiến hành vào ngày 16/2 nhằm chuẩn bị một văn bản chính thức cho Hội nghị Thượng đỉnh này.

Ngay trước thềm hội nghị, Chủ tịch ​Ủy ban châu ÂU (EC) Jean-Claude Juncker đã bày tỏ tin tưởng các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ đạt được thỏa thuận về cải cách nhằm giữ chân Anh ở lại trong khối này. Trong khi đó, lãnh đạo nhiều nước EU cũng bày tỏ cam kết giúp nước Anh ở lại trong khối.

Trước đó, cuối tháng 11/2015 vừa qua, Thủ tướng Anh đã gửi tới Ủy ban châu Âu đề xuất cải cách Liên minh châu Âu 4 điểm của nước này, bao gồm, tăng cường vai trò của Quốc hội các nước thành viên, cải cách hoạt động của khu vực đồng tiền chung châu Âu, cải cách hội nhập châu Âu và hạn chế tiếp cận thanh toán phúc lợi xã hội cho lao động nhập cư.

Trong đó, điều khoản thứ 4 chính là điểm đang gây tranh cãi nhất và có khả năng vấp phải sự phản đối gay gắt từ Ba Lan cùng các nước thành viên Đông Âu khác ở Liên minh châu Âu.

Hội nghị Thượng đỉnh EU lần này được dư luận chung đánh giá là "đầy cam go" khi 28 thành viên phải cố gắng để đưa ra được một quyết định mang tính bắt buộc. Bất kỳ 1 quyết định nào của mỗi nước thành viên EU cũng sẽ ảnh hưởng đến việc Anh sẽ ở lại hay rời khỏi "mái nhà chung" châu Âu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây