Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 11:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 7, 08/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị G20: Tìm quan điểm chung với vấn đề toàn cầu gây chia rẽ

(ANTV) - Chiều 7/7, theo giờ Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã khai mạc tại thành phố Hamburg, Đức. Diễn ra trong bối cảnh những diễn biến phức tạp trên thế giới, hội nghị đứng trước nhiều thách thức to lớn, đòi hỏi các nước phải thể hiện trách nhiệm trong việc giải quyết các vấn đề chung.

Hội nghị sẽ là cơ hội để các nhà lãnh đạo G20 cùng các đối tác quan trọng tìm kiếm giải pháp vượt qua khó khăn và bất đồng nhằm đạt được mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng bền vững để góp phần định hình một thế giới kết nối.

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị, các nhà lãnh đạo G20 sẽ thảo luận và tìm kiếm quan điểm chung đối với một loạt vấn đề toàn cầu đang gây chia rẽ, trong đó có cuộc chiến chống khủng bố, thương mại tự do và biến đổi khí hậu, đặc biệt sau khi Mỹ dưới quyền Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút khỏi Hiệp định tự do thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP và Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Hội nghị sẽ có 5 phiên thảo luận gồm các vấn đề liên quan đến kinh tế thế giới, hợp tác chống biến đổi khí hậu, cắt giảm khí thải và năng lượng, y tế, các vấn đề châu Phi và phụ nữ và vấn đề việc làm trong nền kinh tế số hóa.

Mỹ bất ngờ công bố chiến lược mới về Syria

Hãng tin Sputnik News dẫn thông tin từ báo chí Mỹ cho biết, ngày hôm nay đã công bố chiến lược mới về Syria, trong chiến lược mới này, Mỹ sẽ không yêu cầu Tổng thống Syria Bashar al-Assad phải rời bỏ quyền lực. Ngoài ra, Mỹ cũng đồng tình với đề xuất thành lập các “vùng an toàn” tại Syria do Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra.

Tuy nhiên, chính quyền của ông Donald Trump được cho là không chấp nhận trao trả những vùng đất mà lực lượng do họ hậu thuẫn chiếm lại được từ IS cho chính quyền Damascus.

Theo phía Mỹ, những vùng đất này sẽ nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng là đồng minh của Mỹ như Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF). Trong khi đó, những khu vực hiện do quân Chính phủ Syria kiểm soát sẽ nằm dưới sự giám sát của Nga.

Trước đó một ngày, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố, dù còn rất nhiều bất đồng chưa được giải quyết, Mỹ và Nga vẫn có thể hợp tác với nhau trong vấn đề Syria.

Trong khi đó, tại Syria, quân đội nước này thông báo đã kéo dài lệnh ngừng bắn đơn phương tại miền Nam cho đến hết ngày 8/7, nhưng lệnh này đã bị vi phạm do xảy ra các cuộc tấn công vào những khu vực do phiến quân kiểm soát.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây