Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 12:25 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Chủ Nhật, 14/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị An ninh Munich 2016: Cần sự đoàn kết toàn cầu

(ANTV) - Ngày 13/2, Hội nghị an ninh Munich thường niên lần thứ 52 bước sang ngày họp thứ 2. 

Diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với ngày càng nhiều các cuộc khủng hoảng xuyên biên giới từ cuộc nội chiến Syria tới dòng người nhập cư ngày càng vượt tầm kiểm soát tại châu Âu, chủ nghĩa khủng bố toàn cầu ngày càng tàn bạo hay dịch bệnh do virus Zika mới đây, có thể nói chưa bao giờ bài toán đoàn kết được nhắc tới nhiều như lúc này.

Theo Chủ tịch Hội nghị Wolfgang Ischinger, các cuộc xung đột và khủng hoảng mà thế giới đang phải đối mặt là nghiêm trọng và nguy hiểm hơn bao giờ hết kể từ khi kết thúc cuộc Chiến tranh Lạnh và không chỉ giới hạn trong biên giới một nước. Ông Ischinger kêu gọi các nước thể hiện nhiều hơn nữa tình đoàn kết và tìm kiếm câu trả lời chung cho các cuộc khủng hoảng thay vì các giải pháp mới chỉ dừng lại ở cấp độ quốc gia.

Còn tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg thì cho rằng, hội nghị lần này là nền tảng quan trọng cho đối thoại.

Ông Jens Stoltenberg, Tổng thư ký NATO: “Hội nghị an ninh Munich là nền tảng quan trọng cho thảo luận và đối thoại. Và sự kiện càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết khi diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt một môi trường an ninh mới, với những đòi hỏi và thách thức lớn hơn bao giờ hết”.

Cũng giống như ngày họp đầu tiên, trong ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị an ninh Munich 2016, cuộc nội chiến tại Syria, cuộc khủng hoảng người tị nạn, mối nguy cơ từ nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục là những nội dung hàng đầu của các chương trình nghị sự.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây