Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 00:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 14/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội đồng Nga - NATO bắt đầu nhóm họp tại Brussels

(ANTV) - Ngày 13/7, các đại sứ 28 nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga đã tiến hành cuộc họp Hội đồng Nga - NATO tại Brussels (Bỉ). 

Đây là cuộc họp thứ 2 giữa 2 bên kể từ năm 2014, trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và NATO căng thẳng liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Ukraine và việc NATO tăng cường hiện diện quân sự tại Đông Âu.

Giới chức NATO cho biết, cuộc họp lần này bao gồm 3 nội dung chính, đó là cuộc khủng hoảng tại Ukraine, minh bạch các hoạt động quân sự và tình hình an ninh tại Afghanistan. NATO cũng khẳng định mong muốn tìm kiếm mối quan hệ mang tính xây dựng với Nga, thay vì quan hệ đối đầu.

Trước đó, tại Hội nghị thượng đỉnh NATO mới đây ở Warsaw (Ba Lan), lãnh đạo các nước thành viên NATO đã nhất trí tăng cường sự hiện diện quân sự ở sườn phía Đông bắt đầu từ năm 2017.

Theo đó, 4 tiểu đoàn sẽ được triển khai đóng luân phiên tại Litva, Latvia, Estonia và Ba Lan, sát biên giới Nga. Phản ứng với kế hoạch này, Nga tuyên bố sẽ có các biện pháp đáp trả phù hợp.

IS lập các tuyến đường mới thâm nhập châu Âu

Một số nguồn tin báo chí Bắc Phi, trích dẫn nguồn tin tình báo Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 12/7 cho biết, trước những tổn thất to lớn gần đây do liên minh quốc tế, đặc biệt là Nga và Mỹ, tăng cường không kích ở Syria và Iraq, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã chỉ thị cho lực lượng của chúng tập trung tấn công vào các mục tiêu quan trọng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Azerbaijan và khu vực Bắc Caucasus (Nga).

Theo các nguồn tin trên, IS cũng bắt đầu nghiên cứu và thiết lập các tuyến đường mới từ Syria để thâm nhập châu Âu qua các hướng trung chuyển như đảo Síp, Hy Lạp và Serbia; Hướng thứ 2 là Thổ Nhĩ Kỳ, Azerbaijan và Gruzia.

Hiện cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển những cảnh báo về tình hình nguy hiểm nêu trên tới cơ quan an ninh các nước hữu quan, để có phương án đối phó kịp thời trong thời gian tới.

Giới chuyên gia quân sự khu vực lưu ý rằng, IS hiện đang thay đổi mục tiêu và chiến thuật tấn công khủng bố, chủ yếu nhằm vào cơ sở quân đội, cảnh sát và các nhân viên cảnh sát, cùng thân nhân của họ tại Syria và Iraq.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây