Thứ bảy, ngày 16/02/2019 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Chủ Nhật, 01/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội đồng Bảo an họp khẩn về tình hình tại Dải Gaza

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ngày 30/3, đã tiến hành họp khẩn theo đề nghị của Kuwait nhằm thảo luận tình hình tại Dải Gaza trong bối cảnh các cuộc đụng độ giữa người Palestine và lực lượng an ninh Israel đã khiến ít nhất 16 người Palestine thiệt mạng và 1.400 người khác bị thương.

Đại sứ Kuwait tại Liên hợp quốc cho biết Kuwait đã đề nghị Hội đồng bảo an Liên hợp quốc lên án và ngăn chặn Israel tiến hành bạo lực nhằm vào người Palestine.

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề chính trị Taye-Brook Zerihoun cho rằng tình hình tại Dải Gaza có thể xấu đi trong những ngày tới, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế tối đa.

Nhà ngoại giao Mỹ Walter Miller nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Hội đồng bảo an Liên hợp quốc cân bằng trong cách tiếp cận, đồng thời cho biết Washington kêu gọi các bên liên quan tiến hành các bước đi làm giảm căng thẳng và giảm nguy cơ xảy ra các cuộc xung đột mới. Đại diện Pháp tại Liên hợp quốc cũng nhấn mạnh nguy cơ nảy sinh một cuộc xung đột mới ở Dải Gaza.

Cuộc họp diễn ra vào đúng thời điểm Israel đang trong kỳ nghỉ lễ, điều này đồng nghĩa các quan chức Israel không tham dự. Trong một tuyên bố bằng văn bản trước cuộc họp, Đại sứ Israel tại Liên hợp quốc Danny Danon cáo buộc phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas, đang kiểm soát Dải Gaza phá hoại ổn định khu vực. 

Trong khi đó, quan sát viên thường trực của Palestine tại Liên hợp quốc Riyad Mansour cũng đã đề nghị Hội đồng bảo an Liên hợp quốc ngăn chặn Israel tiến hành bạo lực nhằm vào người dân Palestine. 

Giao lưu nghệ thuật Hàn Quốc - Triều Tiên


Đài Phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) cho biết ngày 31/3, các ca sĩ K-pop và võ sĩ Taekwondo thuộc Đoàn Nghệ thuật Hàn Quốc đã lên đường tới Triều Tiên, chuẩn bị cho buổi biểu diễn tại Bình Nhưỡng ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào ngày 27/4 tới.

Một nhóm gồm 120 thành viên, dẫn đầu là Bộ trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc Do Jong-hwan khởi hành từ sân bay quốc tế Gimpo, bay tới Bình Nhưỡng.

Theo lịch trình, các nghệ sĩ sẽ có buổi biểu diễn kéo dài 2 giờ tại Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng vào ngày 1/4. Tiếp đó đoàn sẽ cùng biểu diễn với các nghệ sĩ Triều Tiên vào ngày 3/4.

Khoảng 70 kỹ thuật viên và kỹ sư cũng đã tới Bình Nhưỡng vào hôm 29/3 cùng với đoàn tiền trạm nghệ thuật để lắp đặt các trang thiết bị cần thiết cho buổi biểu diễn.

Động thái này của Hàn Quốc được cho là nhằm đáp lại hành động thiện chí của Triều Tiên đã cử gần 500 người, trong đó có các vận động viên, đội cổ động và nghệ sĩ tới Hàn Quốc tham dự Oympic mùa Đông PyeongChang 2018 vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng