Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:20, Thứ 5, 01/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh châu Á tiếp tục dẫn đầu thế giới về Toán và Khoa học

(ANTV) - Đông Á tiếp tục là khu vực có học sinh tiểu học và trung học cơ sở giỏi Toán và Khoa học nhất thế giới, năm thứ 20 liên tiếp. Đây là kết quả xếp hạng theo chương trình nghiên cứu đánh giá thành tích Khoa học và Toán học quốc tế (TIMSS - Timx) của Hiệp hội Đánh giá Thành tựu Giáo dục Quốc tế (IEA) vừa công bố mới đây.

Đánh giá của chương trình TIMSS dựa trên kết quả bài kiểm tra vào năm ngoái của hơn 600.000 học sinh độ tuổi từ 9 đến 14, chia làm 2 cấp tiểu học và trung học cơ sở, tại 57 quốc gia và lãnh thổ. Theo đó, học sinh Singapore ở cả 2 cấp có thành tích dẫn đầu cả 2 lĩnh vực Toán và Khoa học. Các vị trí tiếp theo là HongKong, Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.

Các chuyên gia về giáo dục của dự án TIMSS nhận định, thành công trên của các nước châu Á phản ánh kết quả của biện pháp giáo dục mà các nước này thực hiện, đồng thời thể hiện “văn hóa ngập tràn giáo dục” cũng như chất lượng và vị thế của người giáo viên tại các nước này.

Hà Lan thông qua lệnh cấm trang phục che mặt

Các nhà lập pháp ở Hà Lan đã thông qua lệnh cấm trang phục che kín mặt, trong đó có mạng che mặt và trang phục burka của người Hồi giáo.

Dù các nghiên cứu nêu ra, chỉ có vài trăm phụ nữ ở Hà Lan mặc trang phục che mặt, nhưng Chính phủ nước này đã nỗ lực giống như Pháp và Bỉ trong việc cấm trang phục Hồi giáo burka.

Tuy nhiên, lệnh cấm chỉ áp dụng tại các địa điểm giao thông công cộng, cơ sở giáo dục, y tế và cơ quan chính phủ. Tiền phạt tối đa đối với vi phạm này là hơn 400 Euro.

Lệnh cấm này sẽ chờ Thượng viện thông qua trước khi được ký thành luật.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng