Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 23:32 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:37, Chủ Nhật, 16/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hòa đàm về Syria không đạt được đột phá

(ANTV) - Liên quan tới tình hình tại Syria, rạng sáng 16/10 theo giờ Hà Nội, hội nghị giữa Ngoại trưởng Nga và Mỹ và các bên liên quan đến vấn đề Syria đã kết thúc sau 4 giờ thảo luận tại thành phố Lausanne của Thụy Sĩ mà không đạt được bất kì thỏa thuận mới nào, dù nhất trí kéo dài tiếp xúc trong những ngày tới.

Truyền thông nước ngoài đưa tin, tại cuộc gặp, các bên đã thảo luận về "những ý tưởng mới". Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho hay cuộc gặp diễn ra rất thẳng thắn, cởi mở, mang tính xây dựng và chân thành, với nhiều vấn đề đã đạt được sự đồng thuận, như tính cấp thiết phải chấm dứt cuộc xung đột hiện nay ở Syria. Dự kiến các quan chức cấp thấp hơn sẽ liên hệ một lần nữa sớm nhất vào ngày 17/10 để đưa ra một chương trình nghị sự mới. Tuy nhiên, các bên không cho biết thêm chi tiết.

Trước thềm hội nghị chính thức với người đồng cấp các nước Ai Cập, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Iraq, Jordan và Qaatar, ngoại trưởng Nga và Mỹ cũng đã có cuộc gặp song phương khoảng 40 phút.
Đây là cuộc đàm phán đầu tiên về Syria kể từ khi Washington tạm dừng đàm phán song phương với Moskva hồi đầu tháng này. Sau cuộc gặp tại Lausanne, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ bay tới London trong ngày 16/10 để có cuộc gặp ngắn với nhưng người đồng cấp châu Âu trong nỗ lực ngoại giao mới liên quan đến Syria.

Còn tại thực địa, quân đội Syria thông báo đã giành lại quyền kiểm soát một thị trấn quan trọng ở phía Nam Damascus, qua đó mở rộng khu vực đảm bảo an ninh cho thủ đô của Syria.

Nga phản đối việc xây dựng công ước về cấm vũ khí hạt nhân

 


Hãng Sputnik đưa tin, Vụ trưởng Vụ không phổ biến và kiểm soát vũ khí của Bộ Ngoại giao Nga Mikhail Ulyanov cho biết nước này không ủng hộ sáng kiến lập công ước về cấm vũ khí hạt nhân. Theo ông Ulyanov, trong vấn đề này tất cả các thành viên của "năm quốc gia hạt nhân" đều có ý kiến đồng thuận với nhau.

Ông Ulyanov cho rằng những bước đi này có thể gây thiệt hại cho Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), "bởi vì sẽ tạo ra hai chế độ song song - một chế độ công nhận tính hợp pháp của các loại vũ khí hạt nhân trong tay "bộ năm", còn chế độ kia thì ngược lại"

Ông nhấn mạnh, có thể trong nhiều khía cạnh, đó là chiến dịch chính trị - tuyên truyền không dễ chịu. Không ai lường trước được sẽ gây ra hậu quả gì cho Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây