Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 20:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 7, 29/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệp định CETA được cho là sẽ kết nối EU - Canada

(ANTV) - Đêm 28/10, 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã thống nhất thông qua toàn bộ các văn bản liên quan đến Hiệp định Thương mại và Kinh tế Toàn diện (CETA) giữa EU và Canada. EU tuyên bố sẵn sàng ký CETA từ thời điểm này.

Đây là kết quả đạt được sau khi các chính trị gia Bỉ đạt được thỏa thuận phá vỡ sự vế tắc liên quan đến hiệp định này.

Các văn bản liên quan đến CETA vừa được thông qua bao gồm một quyết định về việc ký hiệp định, một quyết định về áp dụng tạm thời hiệp định và một quyết định trình Nghị viện châu Âu (EP) phê chuẩn việc ký kết hiệp định. Đại diện các nước thành viên EU cũng thông qua một văn bản giải thích các thuật ngữ bắt buộc của hiệp định về một số vấn đề.

Thủ tướng Slovakia Robert Fico, Chủ tịch luân phiên EU, tuyên bố rất vui mừng và khẳng định rằng EU đã sẵn sàng ký CETA với Canada. Ông nhấn mạnh hiệp định đánh dấu bước tiến quan trọng trong chính sách thương mại của EU và khẳng định cam kết của EU trong chính sách này.

Trước đó cùng ngày, Nghị viện vùng Wallonia của Bỉ đã thông qua CETA với tỷ lệ 58 phiếu thuận và 5 phiếu chống, qua đó chấm dứt việc phản đối vốn có nguy cơ khiến hiệp định này bị hủy bỏ bất chấp việc 27 nước EU khác đã ủng hộ. Các nghị sỹ của vùng Wallonia đã bỏ phiếu ủng hộ CETA, 1 ngày sau khi các chính trị gia Bỉ đạt được thỏa thuận phá vỡ sự bế tắc liên quan đến Hiệp định này.

Hiệp định CETA được cho là sẽ kết nối EU - một trong những thị trường lớn nhất thế giới gồm hơn 500 triệu dân với Canada - nền kinh tế lớn thứ 10 toàn cầu.

Ukraine: Giao tranh bùng phát tại miền Đông, hàng chục người thương vong

Trong một báo cáo đưa ra vào ngày 28/10 tại Ukraine, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong các cuộc đụng độ giữa quân đội chính phủ và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông nước này. Đây là ngày có số thương vong cao nhất kể từ khi Nhóm Bộ tứ Normandy nhất trí lộ trình hòa bình cho cuộc khủng hoảng Ukraine cách đây một tuần tại thủ đô của Đức.

Người phát ngôn quân đội Ukraine cho biết trong 24 giờ qua, 1 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh với lực lượng đòi độc lập, đồng thời cáo buộc phe đòi độc lập đã "bất ngờ tăng cường các cuộc tấn công".

Trong khi đó, lực lượng đòi độc lập cũng báo cáo có 3 binh sĩ thiệt mạng do quân chính phủ nã pháo vào các khu vực gần thành trì của họ ở Donetsk.

Tiến trình hướng tới giải pháp chính trị nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đang diễn ra khá chậm. Các vụ giao tranh gây thương vong vẫn liên tiếp xảy ra, trong khi các bên xung đột không ngừng cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận hòa bình.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây