Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 20:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:24, Thứ 7, 12/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện tượng quân nhân Ukraine đào ngũ chạy sang phía Nga

(ANTV) - Một nhóm công tác đặc biệt, được thành lập theo chỉ thị của Tổng thống Petro Poroshenko và Bộ Quốc phòng Ukraine vừa điều tra ra một thực trạng đáng lo ngại, đó là hiện tượng đào ngũ hàng loạt từ binh lính Hải quân của Ukraine.

Số liệu của nhóm trên cho thấy trong năm 2015, có 559 binh sỹ đã đào ngũ khỏi các đơn vị Hải quân Ukraine và kể từ đầu năm 2016 con số đào ngũ ghi nhận đã gần 90 trường hợp. Trong khi đó, những binh sỹ quay trở lại quân ngũ chỉ có 135 người, song các chỉ huy hải quân đã giấu giếm tình trạng này.

Đáng chú ý, trong năm ngoái, 155 sỹ quan hải quân Ukraine đã tới Crimea bất chấp lệnh cấm của Cơ quan An ninh Ukraine.

Ngoài ra, có trường hợp khoảng 50 binh sỹ Lữ đoàn 10 Không quân của Hải quân Ukraine, rời Crimea năm 2014, nay đã quay trở lại đó phục vụ trong quân đội Nga.

Người Mỹ quan tâm tới tình hình kinh tế hơn nhiều so với bầu cử

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do hãng Gallup của Mỹ thực hiện và công bố ngày 10/3, có tới 17% số người được hỏi cho biết họ lo ngại về đà tăng trưởng chậm chạp của nền kinh tế nước này. Một điều lạ ở chỗ con số này chứng tỏ người dân Mỹ quan tâm tới tình hình kinh tế đất nước và hoạt động của chính phủ hơn là nỗi lo về khủng bố hay cuộc bầu cử hiện nay.

Sau nỗi lo lắng về kinh tế Mỹ, người dân nước này còn lo ngại về cách điều hành đất nước của chính phủ, chiếm 15% số người được hỏi. Tiếp đến là những lo lắng về chính sách nhập cư, chăm sóc y tế, vấn đề phân biệt chủng tộc, khủng bố, bầu cử tổng thống và thâm hụt ngân sách liên bang.

Trong khi kinh tế trở thành chủ đề đáng quan ngại đối với người dân Mỹ, vấn đề bầu cử lại khiến ít người quan tâm hơn ngay cả khi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016 đang bước vào giai đoạn gay cấn. Chỉ có 5% số người Mỹ được hỏi coi đây là vấn đề nổi cộm nhất, song đây lại là mức cao nhất kể từ khi Gallup tiến hành thăm dò năm 2001. Trong quá khứ, tỷ lệ người dân nhìn nhận bầu cử là vấn đề quan trọng thường chỉ chiếm 2%.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây