Thứ tư, ngày 20/03/2019 - 12:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 2, 10/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hệ thống dọn rác đại dương sẵn sàng đi vào hoạt động

(ANTV) - Một hệ thống dọn rác quy mô lớn của chàng trai trẻ mới 24 tuổi - Boyan Slat đã đi vào thử nghiệm, hứa hẹn sẽ là giải pháp hiệu quả, xử lý vấn đề rác thải trên biển.

Hệ thống Ocean Cleanup đầu tiên có tên 001 đã rời Vịnh San Francisco, Mỹ hướng tới Mảng Rác Lớn Thái Bình Dương. Đội phát triển dự án cho biết, đội lưới kéo rác sẽ tập trung thu dọn mảng rác thải nhựa khổng lồ có diện tích lớn bằng cả 3 nước Pháp, Đức, Tây Ban Nha cộng lại.

Trong vòng 5 năm, hệ thống lưới dọn rác khổng lồ của Ocean Cleanup sẽ thu hẹp diện tích mảng rác khổng lồ xuống chỉ còn một nửa. Và theo tính toán, nếu hạm đội dọn rác Ocean Cleanup có mặt ở mọi vùng biển, rác thải nhựa trên Trái Đất sẽ giảm 90% cho tới năm 2040.

Người phụ nữ Nigeria biến rác thải thành đồ nội thất

Ngày nay, các sáng kiến tái chế hay tái sử dụng các vật dụng bỏ đi ngày càng được khuyến khích để hạn chế rác thải và tiết kiệm nguồn nguyên liệu. Một người phụ nữ tại Nigeria còn làm được hơn thế khi không chỉ tái chế rác thải mà cô đã biến chúng thành những món đồ nội thất đẹp mắt.

Dưới bàn tay của Olamide Babajide, những vật dụng bỏ đi như lốp ô tô, chai, nhựa đã trở thành những chiếc bàn uống nước, kệ, gương soi ... vô cùng hữu dụng và đẹp mắt.

Các sản phẩm của cô hiện được bày bán tại khu vực Châu Phi và Trung Đông với giá từ 5.000 - 20.000 đồng Nigeria. Công việc này không chỉ giúp hạn chế lượng rác thải mà còn tạo ra công ăn việc làm cho khoảng 20 người Nigeria.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng