Thứ hai, ngày 23/07/2018 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:29, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn-Trung hội đàm tìm cách ngăn Triều Tiên thử hạt nhân

(ANTV) - Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết, Ngoại trưởng nước này Yun Byung-se và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị ngày 27/4 đã tiến hành hội đàm song phương tại Bắc Kinh nhằm tìm cách ngăn chặn các hành động mang tính khiêu khích của Triều Tiên.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh có những dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng có thể tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ năm trước khi diễn ra đại hội của Đảng Lao động Triều Tiên vào đầu tháng tới.

Hãng Yonhap dẫn phát biểu của Ngoại trưởng Yun Byung-se tại cuộc hội đàm cho biết việc Triều Tiên tăng cường các mối đe dọa về tên lửa và hạt nhân là vấn đề quan trọng và khẩn cấp nhất đối với hai nước hiện nay.

Cuộc gặp này diễn ra trong bối cảnh có những dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng có thể tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ năm trước khi diễn ra đại hội của Đảng Lao động Triều Tiên vào đầu tháng tới.

Trước khi lên đường tới Bắc Kinh để tham dự cuộc họp của Hội nghị về Tương tác và Biện pháp Xây dựng Lòng tin ở châu Á (CICA), Ngoại trưởng Hàn Quốc cho biết, ngoài việc hội đàm với ngoại trưởng Trung Quốc, ông cũng dự định gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào ngày 28/4 tới bên lề của cuộc họp của CICA./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng