Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 12:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 3, 16/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn-Trung đối thoại chiến lược lần thứ 7

(ANTV) - Ngày 16/2, Hàn Quốc và Trung Quốc đã tiến hành cuộc đối thoại chiến lược song phương lần thứ 7 tại thủ đô Seoul.

Dẫn đầu phái đoàn tham gia cuộc đối thoại lần này là Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-nam và Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Trung Quốc Trương Nghiệp Toại (Zhang Yesui).

Tại cuộc đối thoại, hai bên đã tập trung trao đổi về các vấn đề song phương và quốc tế cùng quan tâm, trong đó đáng chú ý là tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần 4 và phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh. Ngoài ra hai bên cũng thảo luận về khả năng triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc trong thời gian tới.

Phát biểu trước báo giới, ông Trương Nghiệp Toại cho biết, lập trường của Trung Quốc là phản đối việc triển khai THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc và các bên liên quan cần hành động “một cách thận trọng” trong vấn đề này.

Liên quan đến vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, ông Trương Nghiệp Toại tái khẳng định 3 nguyên tắc của Trung Quốc trong vấn đề này là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, duy trì hòa bình-an ninh trên bán đảo Triều Tiên và giải quyết các vấn đề thông qua đàm phán.

Ông Trương Nghiệp Toại, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói: “Trung Quốc tán thành việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua một nghị quyết trừng phạt mới mạnh mẽ hơn nhằm vào Triều Tiên, và các bên liên quan cần hợp tác để giải quyết căn bản vấn đề này thông qua đàm phán”.

Trong khi đó, ông Lim Sung-nam  Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết tại cuộc đối thoại lần này hai bên đã nhất trí về sự cần thiết của việc nhanh chóng thông qua một nghị quyết của Liên Hợp quốc trừng phạt mạnh mẽ và hiệu quả hơn đối với Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây