Thứ ba, ngày 17/07/2018 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:31, Thứ 2, 04/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng triệu tín đồ Hồi giáo bước vào lễ Eid al-Adha

(ANTV) - Gạt sang một bên những bất đồng, âu lo, nghèo đói, hàng triệu tín đồ Hồi giáo khắp nơi trên thế giới đã bước vào lễ Eid al-Adha, một trong những dịp lễ quan trọng nhất của đạo Hồi. Năm nay các tín đồ Hồi giáo đón lễ Eid al-Adha đều có chung một mong ước về một thế giới hòa bình, người dân khắp mọi nơi đều được hưởng một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Eid al-Adha là dịp để người Hồi giáo khắp nơi trên thế giới tưởng nhớ việc nhà tiên tri Abraham sẵn sàng hiến tế con trai của mình cho thần thánh. Trong dịp lễ Eid al-Adha, hơn 2 triệu người hành hương tại thánh địa Mecca cũng đã tham gia vào nghi lễ ném đá truyền thống.

Indonesia, đất nước có 90% trong tổng số dân là người Hồi giáo, hôm nay (1/9), đã ăn mừng lễ Eid al-Adha với các nghi lễ hiến sinh. Theo phong tục, họ sẽ thịt bò, dê và lạc đà sau các lễ cầu nguyện và chia đều cho các thành viên trong gia đình, cũng như bạn bè và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Người dân Indonesia nói: “Tôi nghĩ lễ Eid al-Adha năm nay nhắc nhở chúng ta về sự hy sinh, lòng khoan dung và sự tôn trọng lẫn nhau”.

Người dân Indonesia nói: “Ý nghĩa của lễ Eid al-Adha theo tôi chính là sự chia sẻ, cùng mong ước cho may mắn, bình yên đến với  tất cả mọi người, và cũng không thể thiếu việc đề cao đức hy sinh trong dịp lễ đặc biệt này”.

Người Hồi giáo ở Malaysia cũng bắt đầu lễ Eid al-Adha bằng các buổi cầu nguyện tại thánh đường, sau đó tiến hành nghi lễ hiến sinh. Đối với họ, nghi lễ hiến sinh không chỉ đơn thuần mang các ý nghĩa tôn giáo, mà đây còn là cơ hội để người Hồi giáo giúp đỡ những người nghèo khó trong cộng đồng.

Trong khi đó, hình ảnh giao thông trong vài ngày qua tại Bangladesh cho thấy một cảnh tượng quá đông đúc, ngột ngạt khi người dân nước này lũ lượt về quê nghỉ lễ. Hàng nghìn người làm ăn xa quê hương đã đổ dồn về nhà ga ở thủ đô Dhaka, để kịp về quê nhà đón lễ Eid al-Adha.

Người dân Bangladesh cho biết: “Các chuyến tàu đều chật kín người, dù vậy tôi vẫn phải về nhà để đón lễ Eid al-Adha với gia đình. Tôi hy vọng dịp lễ năm nay sẽ rất vui, vì vậy tôi sẽ quyết tâm về nhà bằng mọi giá”.

Không chỉ tại Bangladesh, các tín đồ đạo Hồi tại nhiều quốc gia khác như Iran, UAE, Yemen, Pakistan cũng đang náo nức các hoạt động chuẩn bị cho lễ hội linh thiêng này./.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng