Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 11:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:02, Chủ Nhật, 09/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm cảnh sát Đức truy lùng một nghi can khủng bố

(ANTV) - Ngày 9/10, hàng trăm cảnh sát đã được triển khai tại thành phố Chemnitz thuộc bang Sachsen nhằm vây bắt một nguy can khủng bố, đối tượng được cho âm mưu tiến hành tấn công khủng bố ở Đức.

Một phát ngôn viên cảnh sát hình sự bang Sachsen cho biết, lực lượng đặc nhiệm được trang bị súng máy đã được triển khai bao vây tòa nhà nhiều tầng ở thành phố Chemnitz, nhằm truy bắt nghi can nêu trên. Cảnh sát đã yêu cầu tất cả người dân đóng kín cửa và ở lại trong nhà, phong tỏa khu vực, đồng thời yêu cầu tất cả những người hiếu kỳ không quay phim chụp ảnh và rời khỏi khu vực này.

Đối tượng này trước đó đã nằm trong tầm theo dõi của Cục Bảo vệ Hiến pháp (cơ quan tình báo nội địa) do bị nghi lên kế hoạch đánh bom ở một sân bay của Đức. Hiện nhà chức trách vẫn chưa tìm thấy dấu vết đối tượng và việc truy lùng vẫn đang được tiếp tục.

Áo đề xuất biện pháp mới ngăn chặn người tị nạn khai man thông tin

Bộ Nội vụ Áo vừa đề xuất gói biện pháp mới nhằm xử phạt nghiêm minh những người tị nạn khai man thông tin cá nhân khi vào nước này. Theo thông báo của Bộ Nội vụ Áo, với gói biện pháp mới, những người tị nạn sẽ bị phạt tiền hoặc phạt tù khi khai không trung thực về thông tin cá nhân.

Bên cạnh đó, gói biện pháp mới cũng đưa ra những hình phạt cứng rắn hơn đối với những người tị nạn cố tình không chịu rời Áo dù đơn xin tị nạn của họ đã bị từ chối, hoặc những người đã rời đi song lại cố gắng tái nhập cảnh vào nước này. Trong trường hợp người tị nạn phạm tội nghiêm trọng, quá trình từ chối đơn xin tị nạn được tiến hành song song với thủ tục tố tụng hình sự.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Áo, các biện pháp nêu trên đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết những thông tin sai lệch do người tị nạn cung cấp nhằm tạo cho họ cơ hội được chấp nhận tị nạn tại Áo. Gói biện pháp mới sẽ được đệ trình lên Bộ Quốc phòng Áo để xem xét và nếu được thông qua, sẽ có hiệu lực vào đầu mùa xuân năm sau.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây