Thứ sáu, ngày 26/04/2019 - 10:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 5, 12/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hang Tham Luang trở thành bảo tàng về hoạt động giải cứu

(ANTV) - Hệ thống hang Tham Luang phức tạp ở tỉnh Chieng Rai, miền bắc Thái Lan, nơi 12 thành viên đội bóng đá cùng huấn luyện viên đã được giải cứu an toàn sau hơn 2 tuần bị mắc kẹt, sẽ được chuyển thành khu bảo tàng trưng bày hoạt động giải cứu. 

Thông tin mà ông Norongsak Osottanakorn, người chỉ huy chiến dịch giải cứu, đã đưa ra tuyên bố trên ngày 11/7, một ngày sau khi chiến dịch giải cứu kết thúc thành công.

Ông Osottanakorn cho biết khu vực này sẽ trở thành một khu bảo tàng sinh động để trưng bày hoạt động giải cứu đội bóng đá nhí được thực hiện như thế nào. Theo ông Osottanakorn, một cơ sở dữ liệu tương tác sẽ được thành lập và nơi đây sẽ trở thành một điểm hấp dẫn nữa của Thái Lan.

Theo các quan chức Thái Lan, nước này đang lập kế hoạch để phát triển nơi đây thành một điểm du lịch. Tuy nhiên, ngày 10/7, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết, để đảm bảo an toàn cho du khách, cần triển khai thêm các biện pháp phòng ngừa ở bên trong và ngoài hang.

 

Đội bóng thiếu niên Thái Lan lần đầu xuất hiện sau chiến dịch giải cứu

Chính phủ Thái Lan vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh các thành viên đội bóng Thái Lan được chữa trị trong bệnh viện, mỉm cười và trấn an người thân lo lắng bị cách ly ở ngoài với câu nói “Chúng con ổn”. Hình ảnh mới nhất được công bố về các thành viên của đội bóng “Lợn Hoang” sau khi được giải cứu thành công vào tối ngày 10/7.

Trong đoạn video có thể thấy cả 12 thành viên đội bóng đều đeo khẩu trang trong một khu vực cách ly và tiệt trùng đặc biệt trong bệnh viện Chiang Rai miền Bắc Thái Lan. Đoạn video cũng ghi lại hình ảnh một số người thân của các em đang đứng ở ngoài lớp cửa kính khóc và vẫy tay vào.

Hiện tại người thân vẫn chưa được tiếp xúc vật lý với các em nhỏ như ôm hay hôn con trai do giới chức lo sợ bệnh truyền nhiễm. Đoạn video được công bố trong buổi họp báo do Chỉ huy Chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt chủ trì ngày 11/7./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng