Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 12:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 03/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hãng phân tích Moody's dự đoán bà Hillary Clinton thắng cử

(ANTV) - Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Trong những ngày qua, những thông tin tiêu cực liên quan đến 2 ứng cử viên của Đảng Dân chủ và Cộng hòa đang khiến các cuộc thăm dò liên tục thay đổi. 

Tuy nhiên, mới đây, mô hình tính toán của hãng phân tích Moody’s đã đưa ra dự đoán rằng, Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton nhiều khả năng sẽ chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Mô hình dự đoán của Moody’s dựa trên các chỉ số kinh tế và yếu tố chính trị của Mỹ. Thay vì chú trọng vào quá trình tranh cử của từng ứng cử viên, các chuyên gia sẽ tập trung phân tích xem liệu các chỉ số kinh tế và tình hình chính trị hiện tại có tạo thuận lợi cho đảng cầm quyền hay không.

Dựa vào tiêu chí trên, Moody's cho biết, tỷ lệ người dân hài lòng với Tổng thống Obama đạt mức cao nhất kể từ khi ông nắm quyền từ năm 2009, và việc giá dầu ổn định ở mức dưới trung bình là yếu tố để hãng này dự đoán, đảng Dân chủ tiếp tục là đảng cầm quyền.

Mô hình dự đoán trước thềm này đã cho kết quả chính xác trong 9 cuộc đua vào Nhà Trắng gần đây nhất. Về con số, bà Clinton được dự báo sẽ giành được 332 phiếu đại cử tri, trong khi đối thủ của bà là ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump chỉ được 206 phiếu.

Đã xác định nguyên nhân của vụ nổ mỏ than tại Trung Quốc 

Liên quan đến vụ nổ mỏ than Kim Sơn Câu ở thị trấn Lai Tô, quận Vĩnh Xuyên, thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc, Văn phòng của Ủy ban An toàn lao động thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc vừa công bố, một cuộc điều tra sơ bộ đã tìm ra được bằng chứng cho thấy vụ nổ mỏ than này là do sự bất cẩn trong hoạt động quản lý và giám sát.

Theo bằng chứng được tìm thấy, mỏ than Kim Sơn Câu đã hoạt động vượt ra ngoài ranh giới, sử dụng những trang thiết bị lạc hậu, hỏng hóc, không đảm bảo hệ thống thông gió thích hợp, việc giám sát an toàn và sức khỏe cho thợ mỏ không được chú trọng.

Ngoài ra, Quốc vụ viện cũng yêu cầu xem xét kỹ lưỡng tình hình an toàn và y tế trên khắp cả nước,  cũng như phải nhanh chóng đóng cửa các mỏ than nhỏ như mỏ than ở Trùng Khánh.

Theo thông tin mới nhất từ đội điều tra, thi thể của tất cả 33 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới mỏ than đã được tìm thấy.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây