Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 10:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:16, Chủ Nhật, 12/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hãng hàng không Pháp tiến hành cuộc đình công 4 ngày

(ANTV) - Các phi công của hãng hàng không Pháp Air France, ngày 11/6 đã bắt đầu cuộc đình công kéo dài 4 ngày. Cuộc đình công  có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của hàng nghìn cổ động viên bóng đá trong ngày thứ 2 của giải bóng đá vô địch châu Âu EURO 2016.

Air France thông báo đã hủy 30% chuyến bay trong ngày 11/6 nhưng cho biết vẫn sẽ ưu tiên những chuyến bay đến các thành phố diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ EURO 2016. Ước tính cuộc đình công này có thể gây tổn thất 5 triệu Euro/ngày.

Cuộc đình công của các phi công là một phần trong nhiều cuộc đình công diễn ra tại Pháp nhằm phản đối luật lao động mới mà chính phủ mới thông qua, theo đó sẽ dễ dàng thuê hay sa thải người lao động. Trước đó, công đoàn vệ sinh môi trường đã tuyên bố không đi thu thập rác ở Paris cho đến 15/6. Dịch vụ tàu hỏa của cũng mới được nối lại sau 9 ngày đình công.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã cảnh báo các hiệp hội công đoàn rằng hành động của họ có thể ảnh hưởng đến Euro 2016 mà nước này đăng cai tổ chức.

Quân đội Iraq tiến sâu vào trung tâm thành phố Fallujah

Các lực lượng đặc nhiệm Iraq ngày 10/6 đã tiến sâu vào trung tâm thành phố Fallujah, thủ phủ quan trọng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq, đồng thời củng cố vững chức các vị trí chiếm được ở phía Nam thành phố này.

Trung tướng Abdul Al Saadi, Tư lệnh Chiến dịch giành lại Fallujah, khẳng định chiến dịch đang có tiến triển rất tốt, việc giành lại hoàn toàn Fallujah có thể chỉ diễn ra trong 8 ngày nữa.

Quan ngại về sự sống của hàng nghìn dân thường bị mắc kẹt tại Fallujah đã làm chậm đà tiến công của quân đội Chính phủ Iraq, song ông Saadi khẳng định chiến dịch sẽ đạt được các mục tiêu. Theo ông Saadi, hơn 500 thành viên IS đã bị tiêu diệt kể từ đầu chiến dịch đến nay.

Chiến dịch giành lại Fallujah, thành phố lớn thứ hai của Iraq và là thành phố đầu tiên của quốc gia Trung Đông rơi vào tay IS hồi tháng 1/2014, được coi là một trong những thách thức lớn nhất trong cuộc chiến chống IS của Baghdad, vì IS sử dụng hàng vạn dân thường làm "lá chắn sống" trong các cuộc giao tranh với quân đội chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng