Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:17, Thứ 3, 01/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng cứu trợ được chuyển vào Syria sau lệnh ngừng bắn

(ANTV) - Hội Chữ thập Đỏ Syria Arab cho biết ngày 29/2, các nhân viên cứu trợ đã bắt đầu chuyển chuyến hàng cứu trợ nhân đạo đầu tiên tới người dân Syria sau khi thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực hai ngày trước đó.

Theo quan chức của Hội Chữ thập Đỏ Syria, 10 xe tải chở hàng cứu trợ, được Liên hợp quốc (LHQ) cung cấp, đã đi vào thị trấn Moadamiyet al-Sham - đang bị các lực lượng ủng hộ chính phủ kiểm soát, ở phía Tây Nam thủ đô Damacus.

Đây là chuyến hàng cứu trợ đầu tiên tới tay người dân Syria kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực ngày 27/2. Dự kiến, 41 xe tải chở hàng cứu trợ trong đó có giấy vệ sinh, xà phòng, chất tẩy rửa và chăn cũng sẽ tới thị trấn này trong ngày 29/2 (theo giờ địa phương).

Thống kê cho thấy, thỏa thuận ngừng bắn tại Syria, đã bước sang ngày thứ ba, cho phép các chuyến hàng cứu trợ được chuyển tới hơn 480.000 người Syria đang sống trong những khu vực bị các lực lượng vây hãm./.

Thủ tướng Đức bảo vệ chủ trương mở cửa với người tị nạn

Liên quan đến việc giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư, Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 29/2 đã tái khẳng định chính sách mở cửa đối với người tị nạn Syria, vốn đang bị nhiều người chỉ trích.

Trong một phát biểu hướng tới những người ủng hộ đảng Liên minh Dân chủ Cơ Đốc Giáo (CDU) của mình, bà Merkel cho biết, Lebanon đã tiếp nhận 1,5 triệu người tị nạn Syria và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận hơn 2,5 triệu người. Số người tị nạn mà hai quốc gia này tiếp nhận nhiều hơn số lượng mà Châu Âu sẵn sàng tiếp nhận.

Lời kêu gọi của Thủ tướng Merkel đưa ra đúng vào thời điểm thăm dò dư luận công bố ngày hôm qua, 29/2 cho biết, sự ủng hộ của người dân đối với bà đã tăng 54% so với hồi tháng 1 vừa qua. Tuy nhiên, đa số cử tri Đức vẫn hoài nghi rằng với chính phủ của bà Merkel có thể giảm dòng người tị nạn trong thời gian ngắn.

Bà Merkel đang đứng dưới sức ép vô cùng lớn về việc giảm lượng người nhập cư vào nước này sau khi con số người nhập cư vào Đức năm ngoái lên đến 1,1 triệu người. Thách thức đối với bà Merkel hiện nay có thể coi là lớn nhất trong vòng một thập kỷ cầm quyền của nữ Thủ tướng này./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng