Chủ nhật, ngày 24/06/2018 - 19:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:08, Thứ 3, 16/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục tên tội phạm nguy hiểm vượt ngục tại Honduras

(ANTV) - Giới chức Honduras thông báo, 22 tên tội phạm nguy hiểm - thành viên của băng nhóm khét tiếng Barrio 18 - đã trốn khỏi nhà tù Marco Aurelio Soto vào đêm 12/5.

Những tội phạm vượt ngục nằm trong danh sách chuyển tới La Tolva - nhà tù có mức độ an ninh cao nhất Honduras.

Giám đốc quản lý trại giam quốc gia Honduras - Rosa Gudiel - cho biết lực lượng chức năng đang tiến hành các chiến dịch truy bắt những kẻ vượt ngục trên.

Cơ quan chức năng cũng đã đình chỉ chức vụ đối với giám đốc và nhiều nhân viên của Marco Aurelio Soto - nhà tù giam giữ tội phạm lớn nhất Honduras với 5.000 đối tượng. Hệ thống nhà tù của Honduras hiện giam giữ 17.000 tội phạm.

Tổng thống Nga thông qua chiến lược an ninh kinh tế đến năm 2030 

Hãng Tass đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh phê chuẩn chiến lược an ninh kinh tế quốc gia đến năm 2030. Văn kiện được đăng tải trên cổng thông tin luật pháp chính thức nêu rõ: "Chiến lược nhằm đảm bảo việc đối phó những thách thức và đe dọa đối với an ninh kinh tế, ngăn chặn những khủng hoảng trong các lĩnh vực dựa vào tài nguyên, như sản xuất, khoa học kỹ thuật và tài chính, cũng như không chấp nhận việc hạ thấp mức sống của người dân."

Văn kiện này phác thảo những thách thức và đe dọa lớn đối với an ninh kinh tế Nga cũng như những mục tiêu, các lĩnh vực then chốt và các nhiệm vụ của chính sách nhà nước.

Nga dự báo kinh tế của nước này giai đoạn 2017-2020 sẽ tăng trưởng trung bình 1,7% mỗi năm.

Trong vài tháng qua, kinh tế Nga đã đi vào ổn định sau khi suy thoái ảnh hưởng đến sức mua của người dân cũng như khiến nhiều người rơi vào tình trạng đói nghèo.

Đồng nội tệ rúp của Nga không ngừng tăng giá trong thời gian này.

Trong tháng Hai vừa qua, việc giá dầu tăng trở lại đã khiến lần đầu tiên kể từ tháng 6/2015, đồng ruble đạt tỷ giá gần 60 ruble mỗi euro.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng