Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 15:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 6, 24/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục người thiệt mạng do thời tiết cực đoan ở Trung Quốc

(ANTV) - Nhà chức trách tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cho biết, do thời tiết cực đoan đang hoành hành tại tỉnh này đã khiến ít nhất 78 người đã thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương, trong đó có 200 người đang trong tình trạng nguy kịch.

 

Theo chính quyền địa phương, bão kèm theo mưa đá và lốc xoáy đã tàn phá nhiều khu vực của thành phố Diêm Thành vào chiều 23/6. Hiện tượng thời tiết cực đoan cũng xảy ra ở nhiều thị trấn cảng ngoại ô Diêm Thành, như ở huyện Phụ Ninh, ở huyện Xạ Dương, khiến nhiều ngôi nhà bị đổ. Giới chức địa phương hiện đang chỉ đạo các nỗ lực cứu hộ và giảm nhẹ thiên tai tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Trong tuần qua, hiện tượng thời tiết cực đoan bất thường đã diễn ra tại nhiều nơi, gây thiệt hại trên khắp Trung Quốc. Miền Trung nước này vừa hứng chịu một đợt lũ nặng cướp đi sinh mạng 22 người, khiến 197.000 phải di tản, gây thiệt hại kinh tế đến 410 triệu USD. Các hiện tượng bất thường này được cho là do ảnh hưởng của hiện tượng khí hậu El Nino./.

Tổ chức các nước châu Mỹ không ra được tuyên bố về Venezuela

Ngày 23/6, hội nghị bất thường Hội đồng thường trực Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) để bàn về tình hình chính trị Venezuela do Tổng Thư ký Luis Almagro triệu tập đã không đưa ra tuyên bố chung về việc áp dụng Hiến chương Dân chủ chống Caracas. Đây là thắng lợi của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro mặc dù ông Almagro trước đó đã nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng văn bản nói trên của OAS nhằm khai trừ Venezuela khỏi tổ chức này vì những cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Sau 4 giờ họp tại Washington dưới sự chủ tọa của Đại sứ Argentina Juan José Alcurri, quốc gia đang giữ chức chủ tịch luân phiên Hội đồng Thường trực OAS, tuyên bố bế mạc và cũng không đưa ra thời điểm có thể nhóm họp lại để bàn về cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại Venezuela.

Trước đó, ông Almagro tuyên bố Hội đồng cần đưa ra những giải pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay tại Venezuela, cũng như kêu gọi nước này tiến hành một cuộc trưng cầu ý dân lấy phiếu tín nhiệm Tổng thống Nicolas Maduro. Phát biểu của ông Almagro đã vấp phải sự phản đối gay gắt của đại diện Venezuela, Bolivia và Nicaragua. Các quốc gia này đều tố cáo ông Almagro muốn tiến hành một cuộc đảo chính ở Venezuela, đồng thời yêu cầu ông này từ chức.

Trong khi đó Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez cho biết, ông Almagro đã biến OAS thành diễn đàn để thâu tóm vì mục đích riêng mà lẽ ra ông Almagro phải bảo vệ các nước thành viên và Venezuela sẽ không bao giờ khuất phục trước bất kỳ hành vi can thiệp vào công việc nội bộ hay âm mưu tiến hành đảo chính.      

Cùng ngày, cựu Tổng thống Panama Martin Torrijos đại diện cho nhóm hòa giải giữa chính phủ và phe đối lập Venezuela cũng kêu gọi các bên bình tĩnh và theo ông, kết quả cuộc họp của OAS vừa rồi là minh chứng cho thấy giải pháp duy nhất cho cuộc khủng hoảng hiện nay tại Venezuela./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây