Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:02, Chủ Nhật, 20/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục nghìn người biểu tình phản đối Tổng thống Park Geun-Hye

(ANTV) - Ngày 19/11, hàng chục nghìn đã tham gia biểu tình phản đối Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye tại thủ đô Seoul. Sự kiện này nằm trong một loạt cuộc biểu tình hàng tuần quy mô lớn nhằm buộc Tổng thống Park Geun-Hye phải từ chức do vụ bê bối chính trị liên quan tới người bạn thân Choi Soon-sil gây ra.

Hiện các cuộc biểu tình vẫn diễn ra tương đối hòa bình với sự tham gia của nhiều gia đình. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn hiện diện dày đặc với các xe buýt và xe tải chặn lối đi vào Nhà Xanh (Phủ Tổng thống).

Trong vài tuần qua, bà Park đã phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức sau khi người bạn thân 60 tuổi của bà là Choi Soon Sil bị cáo buộc là "Tổng thống trong bóng tối." Vụ bê bối đã khiến hàng trăm nghìn người dân Hàn Quốc đổ xuống đường phản đối, tạo ra một trong những cuộc biểu tình lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua tại nước này.

Theo kế hoạch, trong cuộc thẩm vấn sắp tới, bà Park sẽ phải trả lời các cáo buộc liên quan đến bà Choi, và liệu bản thân tổng thống có liên quan đến vụ ép buộc các tập đoàn nộp khoảng 80 tỷ won (68 triệu USD) cho hai quỹ của bà Choi hay không.

Bà cũng sẽ phải làm rõ liệu bà có ra lệnh các trợ lý của mình cho phép bà Choi tiếp cận các tài liệu mật quốc gia hay không.

Các công tố viên cũng thông báo sẽ chính thức buộc tội Choi Soon-Sil và hai đồng phạm khác vào ngày 21/11 tới, ngay trước phiên xét xử.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng