Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 23:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:43, Chủ Nhật, 28/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục nghìn người biểu tình ở thủ đô Seoul

(ANTV) - Ngày 27/2, hàng chục nghìn người đã xuống đường tuần hành ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc phản đối việc chính phủ thúc đẩy cải cách lao động và quyết định bắt đầu các cuộc đàm phán với Mỹ về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Washington tại nước này.

Theo cảnh sát Hàn Quốc, khoảng 13.000 người biểu tình đã tập trung tại khu Seoul Plaza ở trung tâm thủ đô Seoul để phản đối chính phủ. Trong khi đó, các nhà tổ chức cho biết số người tham gia biểu tình khoảng 20.000.

Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh xuất hiện sự phản đối của công chúng về việc Chính phủ Hàn Quốc thúc đẩy cải cách lao động, điều mà họ cho rằng sẽ giúp cho các công ty sa thải công nhân một cách dễ dàng hơn.

Một số người biểu tình đã phản đối động thái của Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu xúc tiến đàm phán với Mỹ về việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc, cho rằng điều này có thể làm bùng lên cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực.

Những người biểu tình cho biết họ sẽ tổ chức một cuộc tuần hành quy mô lớn tương tự trong tháng tới nhằm phản đối một loạt các chính sách của chính phủ.

Hệ thống phòng thủ THAAD do Tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ) phát triển, được thiết kế bắn tên lửa tiêu diệt các tên lửa đạn đạo của đối phương ở bên trong hoặc bên ngoài khí quyển của Trái Đất trong giai đoạn bay cuối cùng trước khi tới mục tiêu.

Hàn Quốc và Mỹ dự kiến khởi động một nhóm làm việc chung vào tuần tới nhằm thảo luận việc triển khai THAAD tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Trung Quốc phản đối việc triển khai THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc, đồng thời cho rằng các bên liên quan cần hành động “thận trọng” trong vấn đề này.

Seoul tái khẳng định rằng THAAD sẽ chỉ nhằm vào Triều Tiên và việc triển khai hệ thống này là một vấn đề nội bộ giữa hai đồng minh./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây