Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 02:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 3, 27/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc-Mỹ tham vấn nhiều cấp về cách đối phó Triều Tiên

(ANTV) -Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se ngày 26/9, cho biết Seoul và Washington đang có các cuộc tham vấn chặt chẽ với nhau “ở nhiều cấp” về cách ứng phó với tình hình có thể nảy sinh trong việc đối phó với các hành động của Triều Tiên.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc dẫn lời phát biểu với các nghị s​ỹ tại một cuộc họp của Quốc hội nước này cho biết, Hàn Quốc đang có các cuộc tham vấn tại nhiều cấp độ khác nhau với Mỹ để ứng phó với những diễn biến khác liên quan đến Triều Tiên.
 
Ngoài ra, Seoul đang cập nhật các chiến lược quân sự hiện nay bằng các cuộc thảo luận sâu với Mỹ theo cách có thể bảo vệ an ninh một cách hữu hiệu nhất.
 
Về câu hỏi liệu Seoul có loại trừ khả năng nối lại đàm phán với Bình Nhưỡng và Hàn Quốc sẽ ứng phó thế nào với tình huống Mỹ thúc đẩy thương lượng với Triều Tiên, ông Yun không đưa ra câu trả lời trực tiếp mà chỉ nói rằng tất cả mọi khả năng đang được xem xét.
 
 
Yemen: Phiến quân Houthi đề xuất ngừng bắn
 
Ngày hôm qua (25/6), nhóm phiến quân Hồi giáo Houthi tại Yemen đã đề xuất một lệnh ngừng bắn tại biên giới nước này, để đổi lấy việc liên quân do Saudi Arabia đứng đầu tạm ngừng các cuộc không kích nhằm vào lực lượng này.
 
Đề xuất trên được đưa ra trong bối cảnh giao tranh tiếp tục gia tăng tại Yemen sau khi các cuộc hòa đàm do Liên hợp quốc làm trung gian đã bị trì hoãn vào tháng trước.
 
Theo đề xuất của Houthi, Saudi Arabia chấm dứt tấn công trên biển, trên không và trên bộ cũng như dỡ bỏ sự phong tỏa được áp đặt tại Yemen, đổi lại, Houthi sẽ chấm dứt giao tranh tại biên giới và các vụ phóng tên lửa nhằm vào lãnh thổ Saudi Arabia. Houthi cũng hối thúc LHQ và các quốc gia gây áp lực cho chính quyền Saudi Arabia để chấp nhận đề xuất trên.
 
Bên cạnh đó, lãnh đạo nhóm phiến quân Hồi giáo cũng đề nghị ân xá cho các tay súng ủng hộ Tổng thống lưu vong Mansour Hadi.
 
Xung đột tại Yemen đã leo thang thời gian gần đây. Riêng trong ngày 25/9, các cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu ở tỉnh Ibb, miền Nam Yemen, đã khiến gần 20 người thương vong. Trước đó, hôm 21/9, chiến dịch không kích của liên quân cũng đã làm 25 dân thường thiệt mạng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây