Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc xác nhận kế hoạch thẩm vấn Tổng thống Park Geun-hye

(ANTV) - Tổng thống Park Geun-hye sẽ bị thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ bê bối chính trị đang làm tổn hại nghiêm trọng vị trí Tổng thống của bà.

Thông tin được Văn phòng công tố Hàn Quốc công bố ngày 13/11. Tuy nhiên Văn phòng công tố Hàn Quốc cho biết, họ vẫn chưa quyết định thời điểm chính xác sẽ diễn ra hoạt động thẩm vấn Tổng thống Park Geun-hye. Với quyết định trên, bà Park Geun-hye sẽ trở thành vị Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc bị các công tố viên thẩm vấn trong thời gian còn đang tại nhiệm.

Cũng theo nguồn tin, Chủ tịch tập đoàn Hyundai Motor và Samsung Electronics đã bị các công tố viên Hàn Quốc thẩm vấn trong ngày 12/11 nhằm xác định là liệu Tổng thống Park Geun-hye hay ai đó trong chính quyền của bà có liên quan đến việc gây ảnh hưởng tới ông chủ các tập đoàn lớn ở Hàn Quốc để buộc họ phải quyên góp tiền vào 2 quỹ phi lợi nhuận do người bạn thân của bà lập nên hay không.

Bà Park Geun-hye đang phải đối phó với vụ bê bối vì đã tiết lộ nhiều bài phát biểu và tài liệu cho bà Choi Soon-Sil, bạn thân của bà trong 40 năm qua. Bà Choi bị nghi ngờ lợi dụng mối quan hệ này để can thiệp vào các công việc quốc gia, trong đó có một số vấn đề chính sách nhạy cảm.

Bà Choi cũng đang bị điều tra việc lợi dụng quan hệ thân thiết với Tổng thống để gây ảnh hưởng lên các doanh nghiệp lớn, khiến họ phải quyên góp tiền vào 2 quỹ phi lợi nhuận do bà lập nên.

1.400 người được cứu trên Địa Trung Hải

Khoảng 1.400 người di cư được cứu sống hôm 12/11 trên Địa Trung Hải, khi hàng nghìn người vẫn tiếp tục mạo hiểm vượt biển bất chấp mùa Đông đã tới.

Cảnh sát biển Italy, lực lượng điều phối chiến dịch cứu hộ cho biết, những người di cư nói trên đi trên 7 chiếc tàu, trong đó có 6 xuồng cao su. Một trong các tàu này chở tới 800 người, trong đó có gần 20 trẻ em.

Kể từ đầu tháng 11 này, khi số người di cư vượt Địa Trung Hải có xu hướng giảm do giá lạnh của mùa Đông bắt đầu, gần 5.400 người di cư đã tới Italy, so với khoảng 3.200 người trong cả tháng 11/2015.

Các tổ chức quốc tế cho biết, hơn 4.000 người đã thiệt mạng trên Địa Trung Hải trong năm 2016, trong khi châu Âu tiếp tục phải đối phó với cuộc khủng hoảng người di cư tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ 2.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng