Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:25, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Ứng cử viên cánh hữu công bố chính sách an ninh

(ANTV) - Ngày 19/4, ứng cử viên tổng thống Hong Joon-pyo của đảng Hàn Quốc Tự do theo đường lối bảo thủ đã công bố chính sách an ninh của mình, tập trung vào việc tăng cường vũ trang và sức mạnh răn đe nhằm huy động sự ủng hộ của các cử tri.

Ông Hong nhắc lại cam kết đưa các loại vũ khí hạt nhân chiến thuật của Mỹ trở lại bán đảo Triều Tiên để đạt được “thế cân bằng hạt nhân” với Triều Tiên, cũng như tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa của Hàn Quốc.  

Ứng cử viên này cũng nhấn mạnh rằng Hàn Quốc sẽ hợp tác với cộng đồng quốc tế cho đến khi Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt nhân và ngừng đe dọa an ninh của Hàn Quốc.

Ông cũng cam kết xem xét triển khai hai hoặc ba hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối và thúc đẩy việc thiết lập một hạm đội hải quân mới có nhiệm vụ bảo vệ các quần đảo Dokdo và Ieodo ở phía Nam Hàn Quốc.

Tiến hành công tác kiểm phiếu bầu Thị trưởng Jakarta
 
Tại Indonesia, các điểm bỏ phiếu bầu Thị trưởng Jakarta đã đóng cửa, công tác kiểm phiếu cũng đã được tiến hành. Trước đó, sáng ngày hôm nay, khoảng 7,2 triệu cử tri thủ đô Jakarta đã tới các điểm bỏ phiếu để bầu Thị trưởng mới


Cuôc bầu cử vòng hai thị trưởng Jakarta là cuộc đua tranh giữa hai ứng cử viên là  Thị trưởng đương nhiệm người Thiên Chúa giáo  Basuki Tjahaja Purnama  và cựu Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Anies Baswedan. Hồi tháng 2, vòng một của cuộc bầu cử đã diễn ra với chiến thắng thuộc về ông Purnama, nhưng mức chênh lệch số phiếu không đủ lớn nên vòng hai tiếp tục được tổ chức. 

Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận không chính thức, ông Purnama đang tạm chiếm ưu thế.

Vốn được đánh giá là cuộc đua quan trọng bởi các chính trị gia đều cho rằng, việc bước vào văn phòng Thị trưởng Jakarta chính là bước đệm quan trọng cho cuộc đua vào Phủ Tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2019. Tuy nhiên kịch tính của cuộc đua vào chiếc ghế thị trưởng còn nằm ở chỗ ứng cử viên Purnama đang phải hầu tòa vì các cáo buộc báng bổ kinh Koran của người Hồi giáo trong khi người dân theo đạo Hồi chiếm đa số ở thành phố này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng