Thứ hai, ngày 27/05/2019 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 3, 26/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc tuyên bố nỗ lực chuẩn bị cho sự hợp tác liên Triều

(ANTV) - "Phi hạt nhân hóa, hòa bình và thịnh vượng chung" là tuyên bố vừa được đưa ra bởi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Bên cạnh đó, ông Moon Jae-in nhấn mạnh, sẽ nỗ lực chuẩn bị cho việc nối lại hợp tác kinh tế liên Triều.

 

Phát biểu trong cuộc họp hàng tuần với các trợ lý tại Văn phòng Tổng thống, ông Moon Jae-in nêu rõ: "Là quốc gia giữ vai trò quan trọng trên bán đảo Triều Tiên, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để tạo ra một mối quan hệ cởi mở liên Triều cũng như Mỹ - Triều và đi theo con đường phi hạt nhân hóa, hòa bình vĩnh viễn và thịnh vượng chung. Nếu nền kinh tế của Triều Tiên được mở ra, các nước láng giềng, các tổ chức quốc tế và các quỹ toàn cầu sẽ tham gia. Trong quá trình đó, chúng ta không được đánh mất thế chủ động".

Tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra khoảng một tuần, sau khi ông đề nghị nối lại hợp tác kinh tế liên Triều, như một phần của các biện pháp tương ứng mà Mỹ có thể đưa ra cho Triều Tiên để đổi lấy các bước phi hạt nhân hóa.

Trong một diễn biến mới nhất, Ủy ban cấm vận Triều Tiên thuộc Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã cho phép ba tổ chức quốc tế vận chuyển hàng hóa vào Triều Tiên, để thực hiện các dự án viện trợ nhân đạo. Tuy nhiên, Ủy ban cấm vận Triều Tiên không công bố danh mục cụ thể và giá trị các mặt hàng được miễn cấm vận./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng