Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 22:43 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 3, 19/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản

(ANTV) - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, ngày hôm nay 19/7, dẫn nguồn tin quân đội nước này cho biết Triều Tiên vừa phóng 3 tên lửa đạn đạo ra phía biển Nhật Bản

Thông báo của quân đội Hàn Quốc cho biết các vụ phóng được thực hiện tại tỉnh Hwangju trong khoảng thời gian từ 5 giờ 45 đến 6 giờ 05 sáng 19/7.

Các tên lửa đã bay được 500-600 km và hướng ra biển Nhật Bản. Quân đội Hàn Quốc cho rằng các tên lửa này có tầm bắn bao trùm toàn bộ lãnh thổ Hàn Quốc. Hiện quân đội Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục theo dõi sát sao các động thái của phía Triều Tiên.

Vụ phóng các tên lửa trên được thực hiện sau khi Hàn Quốc và Mỹ hôm 8/7 đã quyết định chính thức triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các động thái về tên lửa của Triều Tiên, trong đó có cả một vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) được thực hiện hồi đầu tháng này.

Bầu cử Mỹ 2016: Khai mạc Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa

Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa đã khai mạc vào sáng sớm nay 19/7 (theo giờ Việt Nam) tại thành phố Cleveland, bang Ohio, chính thức kết thúc một trong những cuộc bầu cử sơ bộ bất ngờ và gây chia rẽ nhất trong đảng này. Đại hội kéo dài trong 4 ngày và sẽ bầu chọn các ứng cử viên tổng thống và phó tổng thống đại diện cho đảng Cộng hoà trong cuộc bầu cử thổng thống Mỹ năm 2016 vào ngày 8/11 tới.

Đại hội Toàn quốc lần thứ 41 của đảng Cộng hòa có gần 5.000 đại biểu, trong đó có gần 2.500 đại biểu chính thức và 2.300 đại biểu dự khuyết. Trong 4 ngày họp, đại hội sẽ bàn thảo các chủ đề như an ninh, việc làm, đoàn kết trong nước Mỹ, “đưa Mỹ vĩ đại trở lại” như khẩu hiệu tranh cử của ứng cử viên Donald Trump.

Tâm điểm của Đại hội đảng Cộng hòa lần thứ 41 sẽ là ngày làm việc cuối cùng (21/7) với việc công bố quyết định chọn các ứng cử viên tổng thống và phó tổng thống đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Gần như chắc chắn tỷ phú Donald Trump sẽ đại diện cho đảng Cộng hoà để đối đầu với ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc đua giành chiếc ghế chủ nhân Nhà Trắng lần thứ 45 dù về lý thuyết, đại hội vẫn có thể đề cử một ứng cử viên khác. Trước đó, ông Trump đã tuyên bố chọn Thống đốc bang Indiana, Mike Pence làm ứng cử viên liên danh tranh cử phó tổng thống.

Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa năm nay diễn ra trong bối cảnh chia rẽ nội bộ sâu sắc trong hàng loạt các vấn đề mà nhân tố gây mâu thuẫn nhất lại chính là ứng cử viên Donald Trump.

Tiếp sau Đại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa, đảng Dân chủ cũng sẽ tiến hành đại hội từ ngày 25-28/7 tới ở Philadelphia để bầu chọn ứng cử viên Tổng thống của đảng này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây