Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 15:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 5, 11/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc thông qua nghị quyết lên án Triều Tiên phóng vệ tinh

(ANTV) - Quốc hội Hàn Quốc ngày 10/2 đã thông qua một nghị quyết lên án vụ Triều Tiên phóng vệ tinh ngày 7/2 vừa qua, đồng thời yêu cầu chính phủ áp dụng thêm các biện pháp trả đũa.

Nghị quyết trên được thông qua với 243 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và không có phiếu chống tại một phiên họp bất thường của cơ quan lập pháp này.

Văn bản trên hối thúc Triều Tiên ngừng phát triển vũ khí bị cấm và trở thành một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, nhấn mạnh rằng nếu Triều Tiên lặp lại các hành động như vậy thì họ sẽ bị cô lập thêm.

Các nhà lập pháp Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ hợp tác với chính phủ và cộng đồng quốc tế để đưa ra các biện pháp đối phó mạnh mẽ nhằm ngăn ngừa sự tái diễn của các hành động như vậy.

Họ còn cho rằng vụ phóng vừa rồi đã làm gia tăng tình trạng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và trong cộng đồng quốc tế, đồng thời thúc giục Triều Tiên thay đổi cách hành xử.

Trong 1 diễn biến liên quan, cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo đã quyết định ngừng “hoàn toàn” hoạt động của Khu công nghiệp chung Kaesong tại thành phố cùng tên nằm trên lãnh thổ Triều Tiên.

Theo bộ trên, đây là một trong những biện pháp để đáp lại việc Bình Nhưỡng gần đây tiến hành vụ thử hạt nhân và phóng vệ tinh. Khu công nghiệp này là biểu tượng cuối cùng còn lại của tinh thần hòa giải liên Triều.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản hôm nay cũng quyết định siết chặt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên nhằm phản ứng trước vụ phóng "vệ tinh" hôm 7/2 mà Tokyo coi là một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây