Thứ ba, ngày 17/07/2018 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:40, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc theo đuổi biện pháp trừng phạt cứng rắn với Triều Tiên

(ANTV) - Liên quan đến vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 5/9, tuyên bố đang theo đuổi các biện pháp trừng phạt “mạnh tay” đối với Triều Tiên, trong đó bao gồm việc đề xuất 1 nghị quyết mới lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân vừa qua của Bình Nhưỡng. 

Tuyên bố trên được đưa ra khi Hải quân Hàn Quốc tổ chức diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn tại vùng biển phía Đông nước này, nhằm thể hiện khả năng sẵn sàng đáp trả lại các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh, sẽ phối hợp với những nước khác nhằm thúc đẩy HĐBA LHQ thông qua nghị quyết trừng phạt mới cứng rắn hơn nhằm vào Triều Tiên. Theo đó, Seoul đang tìm cách tăng cường phối hợp với Mỹ trong chiến dịch “gây sức ép hòa bình”, đồng thời khuyến khích Nga và Trung Quốc đóng vai trò “mang tính xây dựng” hơn trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên. Tuyên bố cũng nhấn mạnh, Hàn Quốc cần tận dụng chuyến thăm của Tổng thống Moon Jae-in tới Vladivostok và hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tuần này để thúc đẩy vai trò tích cực của Nga trong vấn đề trên.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Putin cảnh báo nguy cơ về 1 “thảm họa toàn cầu”, nếu không đạt được 1 giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Nga lên án hành động “khiêu khích” của Triều Tiên, tuy nhiên cũng nhấn mạnh nếu chỉ sử dụng biện pháp trừng phạt trong tình hình hiện nay thì sẽ không mang lại tác dụng, đồng thời kêu gọi các bên đối thoại và tránh những hành động có thể làm leo thang căng thẳng.

Anh bắt giữ 4 phần tử phát xít mới tình nghi lên kế hoạch tấn công khủng bố

Cảnh sát Anh ngày 5/9 cho biết đã bắt giữ 4 người đàn ông tại 1 số thành phố thuộc xứ Wales (Uên), bị tình nghi thuộc 1 nhóm cực hữu bị cấm hoạt động và đang lên kế hoạch tấn công khủng bố.


Những người này có độ tuổi từ 22 đến 32, bị bắt giữ do tình nghi tham gia vào việc trang bị, chuẩn bị và xúi giục các hành động khủng bố, và là hành viên của 1 nhóm cực hữu theo chủ nghĩa phát xít mới. Nhóm này đã bị cấm hoạt động ở Anh năm 2016, sau khi ca ngợi vụ sát hại nghị sĩ Quốc hội Jo Cox.

Cảnh sát cho biết, vụ bắt giữ được lên kế hoạch từ trước theo các tin tức tình báo và không có nguy cơ nào cho an ninh công cộng. Anh hiện đang ở mức báo động cao thứ 2, mức “nghiêm trọng”, nghĩa là 1 cuộc tấn công có thể xảy ra ở mức cao.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng