Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:20, Thứ 7, 25/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc ra báo cáo về trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) - Trong báo cáo trình lên Ủy ban Ngoại giao và thống nhất tại Quốc hội Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao nước này cho biết sẽ thực thi cấm vận Triều Tiên một cách nhất quán trong thời gian đủ dài, tới khi các biện pháp này mang lại hiệu quả như trường hợp của Iran trước đó.

Cụ thể, Hàn Quốc sẽ tiếp tục thực hiện triệt để nội dung nghị quyết trừng phạt Triều Tiên của Liên hợp quốc, kêu gọi các nước lớn tăng cường cấm vận riêng với Bình Nhưỡng, qua đó gia tăng sức ép từ cộng đồng quốc tế lên nước này.

Liên quan tới việc Bình Nhưỡng đề xuất đối thoại nhằm chuyển biến cục diện hiện tại, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết sẽ giữ vững nguyên tắc hàng đầu đặt trọng tâm vào phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Bên cạnh đó, báo cáo nhấn mạnh Seoul sẽ đối phó một cách nhanh chóng và cứng rắn nếu Bình Nhưỡng khiêu khích thêm như thử nghiệm hạt nhân lần thứ năm, xúc tiến để Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ra nghị quyết trừng phạt mới, hay kêu gọi các nước thực thi thêm cấm vận với Triều Tiên.

Tiếp đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đề cập tới việc duy trì và tăng cường trạng thái phòng thủ liên quân Hàn Quốc-Mỹ trước những uy hiếp về hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, thảo luận các biện pháp răn đe mở rộng đối với nước này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng