Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 18:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc phản đối Nhật Bản cử quan chức tham dự “Ngày Takeshima”

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 22/2, đã ra tuyên bố phản đối việc Nhật Bản cử một quan chức chính phủ tham gia sự kiện “Ngày Takeshima” nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền đối với hòn đảo tranh chấp Takeshima mà Hàn Quốc đang kiểm soát và gọi là Dokdo.

Hãng tin Yonhap dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh Dokdo là lãnh thổ của Hàn Quốc về mặt lịch sử, địa lý và luật pháp quốc tế, đồng thời kêu gọi Nhật Bản “chấm dứt các hành động khiêu khích về lãnh thổ và đối diện với lịch sử xâm lược của mình.”

Bộ trên cũng đã triệu Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Seoul Hideo Suzuki để chuyển thông điệp phản đối. Ông Suzuki sau đó cũng đã có cuộc gặp kín với Vụ trưởng Vụ các vấn đề Đông Bắc Á, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lee Sang-deok.

Cùng ngày, hơn 100 thành viên các tổ chức dân sự tại Hàn Quốc, trong đó chủ yếu là sinh viên, cũng đã tổ chức một cuộc họp báo trước cổng Đại sứ quán Nhật Bản tại thủ đô Seoul, trong đó kêu gọi Tokyo chấm dứt “Ngày Takeshima” và các sách giáo khoa mà những người này cho là xuyên tạc lịch sử.

Các tổ chức này cũng yêu cầu chính phủ Hàn Quốc bãi bỏ thỏa thuận đánh cá mà hai nước ký kết năm 1998 vì cho rằng thỏa thuận này đã xác định khu vực chồng lấn thềm lục địa giữa hai nước trên biển Nhật Bản (mà Hàn Quốc gọi là biển Đông) là khu vực đánh cá chung.

Đây được cho là các hành động phản đối của Hàn Quốc trước việc chính phủ Nhật Bản cùng ngày đã cử Phó Chánh Văn phòng Nội các Yasuyuki Sakai tham dự “Ngày Takeshima” - sự kiện được chính quyền tỉnh Shimane của Nhật Bản tổ chức hàng năm vào ngày 22/2 nhằm khơi dậy sự chú ý của dư luận trong nước về chủ quyền đảo Takeshima/Dokdo đang tranh chấp với Hàn Quốc./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây