Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 02:32 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 30/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc nới lỏng quy chế nhập cảnh với người nước ngoài

(ANTV) -Người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện trở về nước từ ngày 1/4 đến 30/9 tới sẽ không bị hạn chế tái nhập cảnh vào nước này.

 
Bộ Tư pháp Hàn Quốc mới đây cho biết những người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại nước này nếu tự nguyện về nước trong thời gian từ 1/4 đến 30/9 tới sẽ không bị hạn chế tái nhập cảnh vào nước này.
 
Trong khi đó, những người cư trú bất hợp pháp không tự nguyện về nước sẽ tiếp tục bị cấm nhập cảnh trở lại Hàn Quốc trong vòng 5 năm. Đây là một trong những nỗ lực của chính quyền sở tại nhằm giảm tỉ lệ lao động bất hợp pháp trong bối cảnh tỷ lệ người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc trong những năm gần đây liên tục ở mức cao.
 
Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết, những người nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, trong đó có lao động bất hợp pháp, khi có dự định tự nguyện về nước, chỉ cần mang theo hộ chiếu, vé máy bay, và thông báo cho cơ quan xuất nhập cảnh ở tất cả các sân bay quốc tế vào ngày xuất cảnh.
 
Quy định mới này được cho là nhằm khuyến khích hơn nữa người nước ngoài, đặc biệt là lao động nước ngoài, đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện hồi hương. Trước đó, từ ngày 22/5/2015, Hàn Quốc đã triển khai chương trình đăng ký tự nguyện về nước dành cho người nước ngoài cư trú bất hợp pháp.
 
Theo đó, người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc bất kể từ thời gian nào, khi tự nguyện về nước sẽ được miễn đóng tiền phạt, không bị tạm giam, hồi hương trong danh dự, đồng thời được xem xét rút ngắn thời gian cấm nhập cảnh trở lại Hàn Quốc xuống còn 2 năm.
 
Bỉ triển khai các biện pháp an ninh bổ sung
 
 
Ngày 29/3, Quốc hội liên bang Bỉ đã áp dụng các biện pháp an ninh bổ sung song vẫn duy trì mức 3 trong thang cảnh báo an ninh 4 cấp, đồng thời phủ nhận thông tin cho rằng mức cảnh báo đe dọa đối với cơ quan nước này đã được chính thức nâng lên.
 
Trong một tuyên bố, người phát ngôn Quốc hội liên bang Bỉ cho biết Quốc hội nước này đã thông qua việc áp dụng thêm các biện pháp an ninh bổ sung nhằm duy trì tình hình và đảm bảo an ninh cả nước trước các mối đe dọa khủng bố.
 
Trước đó hôm 24/3 vừa qua, Hội đồng an ninh quốc gia Bỉ đã nhóm họp và Cơ quan phối hợp phân tích các mối đe dọa quyết định hạ một bậc cảnh báo nguy cơ khủng bố, từ mức 4 xuống mức 3. Điều này cho thấy các mối đe dọa vẫn nghiêm trọng nhưng ít nguy cơ xảy ra hơn.
 
Kể từ sáng 25/3, 38 đường của hệ thống tầu điện ngầm ở thủ đô Brussels bắt đầu hoạt động trở lại từ 7h-19h. Việc khôi phục hoàn toàn hệ thống tầu điện ngầm ở Brussels sẽ được tiến hành trong vài ngày tới./.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây