Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên và Mỹ giảm căng thẳng

(ANTV) - Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc mới đây đã kêu gọi các nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ ngưng “khẩu chiến”, nhằm giảm bớt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Người phát ngôn đảng Dân chủ Kang Hoon-sik cho biết, các nhà lãnh đạo thế giới tham dự khóa họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đều chia sẻ quan điểm rằng, vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đặt ra mối đe dọa với hòa bình toàn cầu và các nước cần cùng nhau tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Trong bối cảnh như vậy, việc Mỹ và Triều Tiên “đấu khẩu” sẽ chỉ làm cho căng thẳng leo thang. Về lời đe dọa sẽ có hành động đáp trả Mỹ ở mức cao nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Kang Hoon-sik cho rằng, những tuyên bố như vậy sẽ chỉ khiến Triều Tiên bị cô lập thêm, đồng thời kêu gọi nước này ngay lập tức tiến hành đối thoại.

Danh sách các nước bị hạn chế tới Mỹ có thể sẽ dài hơn

Theo các quan chức Nhà Trắng và Bộ An ninh Nội địa Mỹ, có thể có những nước khác sẽ bị hạn chế tới Mỹ sau khi lệnh cấm công dân của sáu quốc gia (có đa số dân là người Hồi giáo) tới Mỹ được thực thi từ cuối tháng Sáu sẽ hết hiệu lực vào ngày hôm nay 24/9.

Các quan chức cho biết sau 50 ngày xem xét, các cơ quan chức năng Mỹ nhận thấy có một số nước không thể hoặc không sẵn sàng đáp ứng các tiêu chuẩn của Mỹ trong việc xác định các mối đe dọa khủng bố. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump hiện vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách mới những quốc gia bị hạn chế cấp visa tới Mỹ.

Theo Bộ trưởng An ninh Nội Mỹ, mục đích của Mỹ không phải để ngăn chặn công dân một số nước đến Mỹ không thời hạn mà là để bảo vệ người Mỹ cho đến khi chính phủ một số nước tuân thủ các tiêu chuẩn của Mỹ và không đe dọa đến phúc lợi và an ninh của Mỹ.

New Zealand đứng trước khả năng "quốc hội treo"

New Zealand nhiều khả năng sẽ rơi vào tình trạng quốc hội treo sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ công bố tối 23/9 cho thấy không có chính đảng nào giành chiến thắng rõ ràng trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra cùng ngày.

Kết quả sơ bộ cho thấy đảng Quốc gia cầm quyền của Thủ tướng Bill English dẫn đầu giành được 58 ghế, Công đảng đối lập được 45 ghế, đảng New Zealand Thứ nhất được 9 ghế và đảng Xanh được 7 ghế. Để chiến thắng và giành quyền thành lập chính phủ, một đảng phải có tối thiểu 61 ghế trong Quốc hội gồm 120 ghế.

Phát biểu trước những người ủng hộ ở Auckland, Thủ tướng Bill English cho biết gần một nửa số cử tri New Zealand bỏ phiếu cho đảng Quốc gia, song thừa nhận đảng của ông không thể tự đứng ra thành lập chính phủ. Ông bày tỏ mong muốn đạt được thỏa thuận liên doanh với đảng New Zealand. Tuy nhiên, tất cả vẫn phải chờ đến ngày 7/10 khi kết quả kiểm phiếu cuối cùng được công bố.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng