Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 05:21 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 3, 16/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên dừng phát triển hạt nhân

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 15/8, nhắc lại lời kêu gọi Cộng hòa dân chủ Nhân dân Triều Tiên ngay lập tức chấm dứt chương trình hạt nhân và các hành động khiêu khích, đồng thời khẳng định những hành động nhằm phô trương sức mạnh của Triều Tiên sẽ chỉ đẩy nước này lún sâu vào tình trạng bị cô lập và khó khăn về kinh tế.

Trong bài phát biểu kỷ niệm Ngày giải phóng đất nước (15/8), Tổng thống Park Geun-hye nhấn mạnh, Triều Tiên cần phải chấm dứt chương trình hạt nhân, ngừng đe dọa khiêu khích đối với Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo, bất cứ nỗ lực nào nhằm đe dọa người dân và đất nước Hàn Quốc sẽ không bao giờ thành công.

Trong phát biểu của mình, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng lên tiếng bảo vệ kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc, coi đây là một biện pháp tự vệ nhằm bảo vệ nước này trước các hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Bà Park Geun-hye hối thúc Triều Tiên cải thiện tình hình nhân quyền, mong muốn nước này trở thành một thành viên bình thường của cộng đồng quốc tế, tuân thủ các nghĩa vụ và chuẩn mực quốc tế.

Nga tuyên bố có bằng chứng xác thực Ukraine phá hoại Crimea

Liên quan đến những căng thẳng gần đây giữa Nga và Ukraine, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 15/8 tuyên bố Moskva sẵn sàng cung cấp cho Phương Tây thêm bằng chứng về các vụ xâm nhập vũ trang của người Ukraine vào bán đảo Crime. Tuyên bố này được đưa ra sau cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Nga và người đồng cấp Đức Frank-Walter Steinmeier tại Yekaterinburg, Nga.

Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh, Moskva có thể cung cấp thêm bằng chứng về vụ việc mà Moskva cáo buộc là một âm mưu lâu nay của Cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine nhằm gây bất ổn Crimea. Ông Lavrov cũng cho rằng vụ việc đã ảnh hưởng đến triển vọng khôi phục đàm phán về Ukraine theo cơ chế Normandy.

Tuy nhiên, trong những phát ngôn mang tính chất hòa giải hơn, Ngoại trưởng Nga tuyên bố ông không cho rằng tất cả mọi người đều muốn cắt đứt quan hệ ngoại giao Nga-Ukraine.

Crimea đang dần trở thành "một thùng thuốc súng" sau khi Moskva cáo buộc Kiev đứng đằng sau một âm mưu tấn công vũ trang nhằm vào Crimea - điều mà Ukraine đã ngay lập tức bác bỏ. Tuy nhiên, những diễn biến sau đó đã khiến cộng đồng quốc tế đặc biệt quan ngại. Ukraine  đặt quân đội trong tình trạng báo động chiến đấu dọc biên giới với Crimea, còn Nga xem xét tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Kiev.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây