Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 09:36 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 5, 17/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc hoãn thẩm vấn Tổng thống Park Geun-hye

(ANTV) - Kế hoạch thẩm vấn Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye dự kiến diễn ra vào ngày 16/11 đã bị hoãn lại. 

Việc tiến hành thẩm vấn trực tiếp cũng khó có thể được tiến hành, do những rào cản về pháp lý. Tuy nhiên, các công tố viên vẫn đề nghị thẩm vấn bà Park ngay trong tuần này.

Theo hãng tin Yonhap, cuộc thẩm vấn dự kiến diễn ra hôm nay đã bị hoãn lại sau khi có đề nghị từ người đại diện pháp lý của Tổng thống Park Geun-hye, với lý do cần thêm thời gian để rà soát lại vụ việc và có những bước chuẩn bị cần thiết.

Tuy nhiên, các công tố viên nhà nước của Hàn Quốc tuyên bố, Tổng thống Park Geun-hye cần phải được thẩm vấn ngay trong tuần này về vai trò của bà trong vụ bê bối liên quan đến người bạn thân Choi Soon-sil.

Cuộc thẩm vấn có thể được tiến hành vào ngày 18/11 tới, nhưng việc thấm vấn trực tiếp dường như khó có thể thực hiện, do đơn vị điều tra hiện nay của Văn phòng Công tố Quận Trung tâm Seoul không đủ tư cách pháp lý để điều tra Tổng thống.

Theo Hiến pháp Hàn Quốc, Tổng thống đương nhiệm được miễn trừ truy tố, trừ phi có các cáo buộc phạm tội nghiêm trọng như phản quốc. Tuy nhiên, Tổng thống vẫn có thể bị trừng phạt nếu từ chức hoặc bị luận tội. Nếu được tiến hành, đây sẽ là lần đầu tiên 1 Tổng thống đương nhiệm ở Hàn Quốc bị điều tra./.

Nga bắt giữ cựu Phó Thống đốc St. Peterburg vì biển thủ công quỹ

Thêm một quan chức Nga bị điều tra liên quan tới những cáo buộc tham nhũng. Lần này là Cựu Phó Thống đốc thành phố St.Peterburg, Marat Oganesyan.

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết, ông Oganesyan đã bị bắt giữ do bị tình nghi biển thủ tiền ngân sách cấp cho dự án xây dựng sân vận động Zenit-Arena trên đảo Krestovskiy. Trước đó Bộ trưởng phát triển kinh tế Aleksei Ulyukaev đã bị cách chức cũng vì bê bối tham nhũng.

Ông Oganesyan bị bắt tại thủ đô Moskva và sẽ bị dẫn giải về St. Peterburg để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan điều tra cho biết đã xác minh được hành vi biển thủ hơn 50 triệu ruble (762.000 USD) từ ngân sách của thành phố St. Peterburg năm 2014, trong việc ký kết hợp đồng cung cấp bảng điện tử cho sân vận động trên.

Trong khi đó, liên quan đến bê bối tham nhũng của ông Aleksei Ulyukaev - người vừa bị cách chức Bộ trưởng phát triển kinh tế. Các hãng tin Nga dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, nhiều khả năng sẽ xuất hiện thêm những đối tượng tình nghi trong vụ án hình sự liên quan đến cáo buộc ông Ulyukayev nhận hối lộ 2 triệu USD từ Tập đoàn dầu khí hàng đầu Rosneft.

Trong đó, có cả các bộ trưởng và phụ tá thân cận của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Bê bối tham nhũng của Cựu Bộ trưởng Phát triển kinh tế đang gây chấn động nước Nga và có thể phơi bày những đường lối sai lầm trong giới lãnh đạo quốc gia này./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây