Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 21:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 7, 06/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc hạn chế xe cũ lưu thông để chống ô nhiễm

(ANTV) -  Đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày một gia tăng, Hàn Quốc vừa quyết định sẽ hạn chế số lượng xe cũ chạy dầu diesel lưu thông trên đường. 

Theo đó, bắt đầu từ năm sau, thủ đô Seoul sẽ cấm lưu thông các xe chạy dầu diesel đăng ký trước năm 2006. Lệnh cấm tương tự sẽ được thực hiện tại thành phố Incheon và 17 thành phố khác vào năm 2018.

Ước tính có khoảng 1 triệu xe sẽ phải tuân thủ lệnh cấm trên. Nếu không tuân thủ, mức phạt là 200.000 Won (khoảng 180 USD). Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch thực hiện chương trình khuyến khích thay thế xe cũ bằng xe mới, dành cho xe chạy bằng dầu diesel. Theo đó, nhà sản xuất sẽ giảm giá 1,2 triệu Won cho những ai bán xe cũ mua xe mới.

Trước Hàn Quốc, các thành phố lớn ở châu Âu cũng đã từng đề ra các biện pháp mạnh tay để đối phó với ô nhiễm không khí. Tháng 7, thủ đô Paris, Pháp đã bắt đầu cấm các xe cũ lưu thông trong thành phố từ 8h - 20h các ngày từ thứ 2 - thứ 6./.

 California đối phó với hạn hán kéo dài

Nắng nóng và hạn hán kéo dài nhiều tháng nay đang khiến không chỉ nông dân mà hầu như tất cả cư dân của bang California phải đối mặt với nhiều thách thức. Nhằm đối phó với tình trạng hạn hán, chính quyền bang California đang khuyến cáo người dân tiết kiệm nước thông qua các chiến dịch truyền thông.

Tình trạng biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến bang California, nơi không chỉ được biết đến là cái nôi của ngành công nghệ cao mà còn là một trong những vùng sản xuất nông nghiệp hàng đầu của nước Mỹ. Nắng nóng và hạn hán kéo dài nhiều tháng nay đang khiến không chỉ người nông dân mà hầu như tất cả cư dân của bang này phải đối mặt với nhiều thách thức.

Để đảm bảo có đủ lượng nước cho tiêu dùng và trồng trọt trong mùa hạn hán này, bên cạnh việc áp dụng các công nghệ tiên tiến tiết kiệm nước, việc nâng cao ý thức tiết kiệm nước của người dân, trong đó có việc thay đổi thói quen sử dụng nước hàng ngày, thông qua các chiến dịch truyền thông đang được thành phố hết sức chú trọng.

Nhờ đó, đến thời điểm này, toàn thành phố Los Angeles đã cơ bản đạt được mục tiêu cắt giảm từ 20 - 25% lượng nước sử dụng bang California đã đặt ra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây