Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 00:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:57, Chủ Nhật, 06/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc cam kết cứng rắn đối với Triều Tiên

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra sáng hôm 5/3, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này sẽ có những phản ứng đáp trả động thái khiêu khích của Triều Tiên thông qua các biện pháp mạnh mẽ và hiệu quả.

 
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng kêu gọi Triều Tiên thức tỉnh khỏi ảo tưởng rằng vũ khí hạt nhân có thể đảm bảo cho sự ổn định của chính quyền Triều Tiên, đồng thời hối thúc lựa chọn một con đường để thay đổi đó là phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.
 
Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 2/3 vừa qua đã thông qua nghị quyết 2270 về Triều Tiên, theo đó áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này bao gồm đóng băng các tài sản của 16 cá nhân và 12 tổ chức của Triều Tiên.
 
Tuy nhiên phản ứng trước vụ việc này, Triều Tiên coi các nghị quyết mới của Liên Hợp Quốc là “hành động tội phạm quốc tế nghiêm trọng nhất nhằm cô lập và đàn áp một quốc gia có chủ quyền và phòng thủ”. 
 
Do vậy, Triều Tiên cực lực phản đối nghị quyết này và sẽ huy động “mọi phương tiện và cách thức” để thực hiện những hành động “mạnh mẽ và không thương tiếc” chống lại các biện pháp trừng phạt này./.
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng