Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 23:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:18, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc cải tổ nội các

(ANTV) - Ngày hôm nay (2/11), Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã chỉ định Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính mới, trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với vụ bê bối liên quan tới Tổng thống Pack Geun Hye và người bạn thân của bà bị cáo buộc can thiệp vào các vấn đề nhà nước.

Theo Nhà Xanh, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Yim Jong-yong giữ chức Bộ trưởng Tài chính mới kiêm Phó Thủ tướng Hàn Quốc. Ngoài ra, ông Kim Byong-joon được chỉ định giữ chức Thủ tướng. Ông Kim từng là một thư ký cấp cao của tổng thống dưới thời chính quyền Tổng thống Roh Moo-hyun.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã chấp thuận đơn xin từ chức của một số quan chức cấp cao trong đó có hai ông Choi Jai-kyeong và Bae Sung-rye lần lượt giữ chức Thư ký cấp cao phụ trách vấn đề dân sự và Thư ký trưởng phụ trách các vấn đề công.

Nữ Tổng thống Hàn Quốc cũng chấp nhận đơn xin từ chức của ba phụ tá đắc lực thân cận là Lee Jae-man, Jeong Ho-seong và Ahn Bong-geun trong vụ bê bối dính tới người bạn thân của bà. Ngoài ra, 5 quan chức cấp cao khác được bà Park chấp thuận cho từ chức, đáng chú ý trong số này có cả Lee Won-jong, Chánh văn phòng Tổng thống Hàn Quốc./.

Mỹ: Triều Tiên đang chuẩn bị phóng tên lửa

Theo các quan chức Mỹ, CHDCND Triều Tiên đã lên kế hoạch phóng tên lửa trong 24 - 72 giờ tới, song không đưa thêm thông tin cụ thể nào khác. Kể từ giữa tháng 4 đến nay, Triều Tiên đã 8 lần phóng thử tên lửa Musudan. Ngoại trừ vụ phóng thành công hôm 22/6, các vụ phóng khác đều thất bại.

Tuy nhiên, sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa tầm trung bay xa khoảng 250 km và lần đầu tiên rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, Tokyo đã thể hiện lo ngại việc Bình Nhưỡng đang che dấu tốt hơn việc chuẩn bị tiến hành các vụ phóng tên lửa.

Nhật Bản ngày hôm qua cũng đã quyết định gia hạn thêm 3 tháng mệnh lệnh Lực lượng phòng vệ (SDF) sẵn sàng bắn hạ tên lửa đạn đạo có thể được phóng đi từ phía Triều Tiên. Mệnh lệnh này được ban bố từ ngày 8/8 vừa qua và dự kiến sẽ hết hiệu lực trong đầu tháng này.

Trong cuộc gặp cùng ngày tại thủ đô Seoul, đặc phái viên Hàn Quốc phụ trách các vấn đề hòa bình và an ninh Triều Tiên và đặc phái viên Mỹ phụ trách chính sách Triều Tiên đã tái khẳng định sẽ tăng cường trừng phạt và gây sức ép nhằm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân gây tranh cãi.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây