Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 12:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Haiti: 136 người chết do siêu bão Matthew

(ANTV) - Thống kê mới nhất từ Bộ Nội vụ và lực lượng Phòng vệ dân sự của Haiti cho thấy, số nạn nhân thiệt mạng do siêu bão Matthew gây ra tại quốc đảo Caribe này đã tăng chóng mặt lên con số 136 người so với thống kê trước đó một ngày.

Nguyên nhân chính khiến các nạn nhân thiệt mạng được xác định là cây đổ, nhà sập và nước lũ từ các con sông dâng cao. Cho tới nay, địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất về người tại Haiti là tỉnh ven biển Roche-a-Bateau, với 24 người chết. Tuy nhiên, nhiều khu vực tại đảo quốc Caribe này vẫn chưa lưu thông liên lạc nên con số thống kê trên có thể chưa phải là cuối cùng.

Cuba cũng vừa đưa ra thống kê chính thức đầu tiên về hậu quả của bão Matthew, trong đó không có thiệt hại về người. Cơ quan khí tượng Cuba cũng vừa đưa ra cảnh báo bão Matthew có thể quay ngược lại miền Tây Cuba sau khi vòng qua bang Florida của Mỹ.

Trong khi tại Mỹ, ảnh hưởng từ bão Matthew đã gây ra mưa lớn và gió mạnh tại khu vực Miami, Florida. Chính quyền bang cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp và sơ tán người dân tới nơi an toàn.

Tây Ban Nha cứu hơn 1.200 người di cư ở vùng biển Địa Trung Hải
    
Nhà chức trách Tây Ban Nha ngày 6/10 cho biết lực lượng chức năng nước này đã cứu được 1.258 người nhập cư ở Địa Trung Hải. Đây là một trong những chiến dịch cứu hộ quy mô lớn nhất được thực hiện ở vùng biển này.

Tàu cứu hộ Rio Segura đã tiến hành hoạt động cứu hộ ngoài khơi bờ biển Libya, cứu được số người trên khi đang lênh đênh trên 11 xuồng hơi vốn đang cố gắng vượt biển mạo hiểm từ bờ biển phía Bắc của châu Phi để đến châu Âu.

Theo nhà chức trách Tây Ban Nha, 1 trong 11 chiếc xuồng trên gần như bị chìm và 20 người trên xuồng có thể đã thiệt mạng nếu không có sự cứu hộ nhanh của tàu Rio Segura. Đây là hoạt động cứu hộ thứ hai liên quan tới tàu cứu hộ Rio Segura trong một tuần qua sau khi tàu này cứu được 121 người nhập cư trên 4 chiếc xuồng ở vùng biển Alboran, nằm giữa Libya và Tây Ban Nha.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây