Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 09:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Chủ Nhật, 10/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai vụ khủng bố Brussels và Paris có chung đồng phạm

(ANTV) - Sau ba tuần điều tra và tìm kiếm, chính quyền Bỉ tuyên bố họ đã bắt giữ và xác nhận rằng “người đàn ông đội mũ” có tên là Mohamed Abrini, đứng cùng với hai kẻ đánh bom cảm tử gây ra vụ khủng bố tại sân bay Brussels ngày 22/3 vừa qua. Đây cũng là một nghi can trong vụ đánh bom tại thủ đô Paris của Pháp năm ngoái.

Trong một thông cáo Chính phủ được đưa ra vào tối 9/4 (giờ địa phương), các công tố viên Bỉ cho biết, Mohamed Abrini, 31 tuổi, đã thú nhận là người mặc áo vest và đội mũ trong đoạn phim an ninh của sân bay.

Văn phòng công tố Bỉ cho biết Mohamed Abrini đã vứt bộ vest vào một thùng rác và bán mũ đội đầu của mình sau khi vụ việc xảy ra.

Đến nay các công tố viên của Bỉ đã buộc tội khủng bố đối với 4 nghi phạm vụ đánh bom ở Brussels tháng trước làm 32 người thiệt mạng. Trong số này có Abrini, kẻ chạy trốn cuối cùng trong vụ tấn công Paris hồi cuối năm ngoái.

Trong một diễn biến liên quan, Người đứng đầu Cơ quan tình báo nội địa Đức cho biết, IS muốn tấn công nhằm vào nước Đức và các lợi ích của nước Đức. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa phát hiện được các kế hoạch tấn công khủng bố cụ thể nào.

Trước đó, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã đăng tải một đoạn băng video tuyên bố sẽ tiến hành thêm các vụ tấn công ở các nước phương Tây sau vụ đánh bom ở Brussels và loạt tấn công ở Paris. Đoạn băng có nhắc đến những cái tên như London, Berlin và Rome như các mục tiêu nhiều khả năng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây