Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:33, Thứ 7, 07/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải quân Italy giải cứu gần 1.800 người di cư trên Địa Trung Hải

(ANTV) - Ngày 6/5, Hải quân Italy cho biết các tàu của nước này đã giải cứu gần 1.800 người di cư từ Bắc Phi đến Italy trong vòng 24 giờ qua, đồng thời cảnh báo rằng con số những người di cư bất hợp pháp bằng đường biển đang gia tăng khi thời tiết ấm lên.

Cụ thể, tổng cộng 1.759 người di cư đã được cứu thoát trong 10 chiến dịch mà Hải quân, lực lượng bảo vệ bờ biển và cảnh sát Italy cùng Cơ quan giám sát biên giới Liên minh châu Âu (Frontex) và tổ chức Bác sĩ không biên giới tiến hành.

Tàu khu trục nhỏ Grecale của Italy đã đưa những người di cư về cảng Augusta tại đảo Sicily để tiếp tục điều tra làm rõ. Cho tới nay quốc tịch của những người di cư bất hợp pháp này vẫn chưa được tiết lộ.

Tính từ đầu năm tới nay, tổng số người di cư đến Italy bằng đường Địa Trung Hải đã vượt ngưỡng 30.000 người, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Các tổ chức nhân đạo cho hay con đường biển giữa Libya và Italy là tuyến đường chính của những người tị nạn tìm cách vào châu Âu, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ và EU đạt được thỏa thuận về người di cư, nhằm ngăn chặn dòng người di cư sang Hy Lạp và các nước châu Âu khác.

USKI: Triều Tiên có thể chuẩn bị tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5

Ngày 6/5, trang mạng chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên “38 North” (Vĩ tuyến 38 độ Bắc) của Viện Nghiên cứu Mỹ-Triều (USKI), cho biết các hình ảnh vệ tinh thương mại chụp bãi thử hạt nhân của Triều Tiên trước đó một ngày cho thấy nước này có thể đang chuẩn bị tiến hành một vụ thử hạt nhân trong tương lai gần.

Theo trang web trên, các hình ảnh vệ tinh cho thấy sự di chuyển của xe cộ tại bãi thử này với tần suất không thường thấy, ngoại trừ trong quá trình chuẩn bị cho một vụ thử.

Thông tin trên được đưa ra vào thời điểm có nhiều đồn đoán rằng Bình Nhưỡng có thể tiến hành vụ thử thiết bị hạt nhân lần thứ 5 khi Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền đang tiến hành đại hội.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng