Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 04:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 4, 02/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Nhật Bản thông qua dự thảo ngân sách cho tài khóa 2016

(ANTV) - Tại Châu Á, ngày 1/3, Hạ viện Nhật Bản đã thông qua dự thảo ngân sách cho tài khoá 2016 (bắt đầu từ tháng 4/2016), trị giá 96,72 nghìn tỷ yên (khoảng 860 tỷ USD) nhằm đảm bảo bản dự thảo này có thể được ban hành vào cuối năm tài chính hiện hành

Theo dự thảo ngân sách năm 2016, Chính phủ Nhật Bản sẽ dành ngân sách kỷ lục 73,11 nghìn tỷ yên để tài trợ các hoạt động và chương trình, trong đó 31,97 nghìn tỷ yên dành cho an sinh xã hội - bao gồm việc tăng cường hỗ trợ cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, mở rộng các dịch vụ chăm sóc trẻ em và hỗ trợ các chương trình chăm sóc y tế khác.

Trong khi đó, ngân sách quốc phòng của Nhật Bản sẽ tăng 1,5% lên 5,05 nghìn tỷ yên và ngân sách cho viện trợ phát triển chính thức (ODA) sẽ tăng 1,8% lên 551,9 tỷ yên. Ngoài ra, Hạ viện Nhật Bản cũng thông qua một loạt dự luật khác nhằm sửa đổi luật thuế hiện hành.

Về phần mình, Thượng viện Nhật Bản sẽ bắt đầu thảo luận dự thảo này vào ngày hôm nay, 2/3.

1,8 triệu công nhân than, thép Trung Quốc sắp mất việc

1,8 triệu công nhân làm việc trong ngành than và thép của Trung Quốc có thể sẽ bị mất việc. Đây được coi là một động thái mạnh tay nhằm giảm tình trạng dư thừa công suất công nghiệp của nước này và cải tổ các doanh nghiệp nhà nước cồng kềnh.

Theo đó, khoảng 1,3 triệu công nhân ngành than và 500.000 công nhân ngành thép của Trung Quốc sẽ bị sa thải. Số công nhân mất việc này sẽ được phân bổ lại để có công ăn việc làm, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Là nước sản xuất thép và than lớn nhất thế giới, Trung Quốc đang tìm cách giảm tình trạng dư thừa công suất công nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế dịch chuyển sang mô hình tăng trưởng dựa trên tiêu dùng nhằm khắc phục ô nhiễm.

Chính phủ Trung Quốc cũng đã thiết lập một quỹ 100 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 15,3 tỷ USD, để chi trong vòng 2 năm nhằm giúp các công ty điều chuyển công nhân bị cắt giảm việc làm trong quá trình tái cơ cấu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây