Thứ tư, ngày 22/05/2019 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 6, 07/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Australia thông qua dự Luật An ninh mạng

(ANTV) - Hạ viện Australia đã thông qua dự Luật An ninh mạng cho phép cơ quan chức năng nước này được tiếp cận thông tin liên lạc được mã hóa của các đối tượng tình nghi là khủng bố và tội phạm. Nếu trở thành luật, Austrlia sẽ trở thành một trong những quốc gia đầu tiên qui định quyền tiếp cận rộng rãi đối với các công ty công nghệ.

Dự luật bao gồm các điều khoản cho phép chính quyền Canberra có thể buộc các nhà cung cấp dịch vụ mạng nội địa và quốc tế, bao gồm các tập đoàn nước ngoài như Facebook và WhatsApp, gỡ bỏ các biện pháp bảo vệ điện tử và giúp các cơ quan này tiếp cận các thiết bị hoặc các dịch vụ. Bên cạnh đó, giới chức Australia có thể đưa ra yêu cầu bảo mật đối với các hoạt động này.

Chính phủ Australia khẳng định việc tăng cường quyền hạn cho cơ quan chức năng nước này là cần thiết để đối phó với các nguy cơ tấn công khủng bố trong dịp lễ hội cuối năm. Hiện xuất hiện nhiều tranh cãi liên quan đến dự luật này trong bối cảnh giới chuyên gia cảnh báo quyền hạn mở rộng được đề cập trong dự luật ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh mạng toàn cầu.

Đức sắp ra mắt dịch vụ xe cứu thương bay

Trong các dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp, việc đảm bảo sự xuất hiện của nhân viên cấp cứu và đưa bệnh nhân đến bệnh viện kịp thời đóng 1 vai trò quyết định đến tính mạng của nạn nhân. Bởi thế, công ty công nghệ hàng không Volocopter (Đức) đang tiến hành nghiên cứu, chế tạo và cho ra 1 sản phẩm xe cứu thương bay riêng mang phiên hiệu của hãng.

Cụ thể, chiếc Volocopter là 1 máy bay không người lái có khả năng tự cất cánh, bay và hạ cánh trong quá trình đưa người bị thương đến bệnh viện trong thời gian ngắn nhất có thể. Khả năng chuyên chở của xe cứu thương bay này sẽ là 160kg với cự ly bay 27km. Thiết bị được trang bị 18 động cơ và có thể đạt tốc độ lên đến 100 km/h.

Hiện nay, chiếc Volocopter đang được thử nghiệm bởi ADAC Luftrettung, 1 tổ chức cứu hộ hàng không của Đức./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng