Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 22:26 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Chủ Nhật, 12/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới khoa học Anh phản đối Brexit

(ANTV) - Hai tuần trước cuộc trưng cầu ý dân về việc nước Anh nên ở lại hay rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, các nhà khoa học hàng đầu nước này đã lên tiếng bày tỏ ủng hộ việc London nên tiếp tục là một thành viên của mái nhà chung châu Âu.

13 nhà khoa học có uy tín của Anh đã cùng ký vào một bức thư công bố ngày 11/6 trên nhật báo "Telegraph", trong đó nêu rõ Brexit đồng nghĩa với mất các nguồn tài trợ của EU cho hoạt động nghiên cứu khoa học của Anh và kéo theo những hậu quả khác.

Theo họ, khoa học chỉ có thể phát triển trong một môi trường không có các rào cản, các nhà khoa học được tạo mọi điều kiện thuận lợi để nghiên cứu, trao đổi và hợp tác. Lâu nay, EU đã tạo ra một môi trường lý tưởng như vậy và được giới khoa học thế giới đánh giá cao.

Lựa chọn Brexit, cử tri Anh nói "Không" với một môi trường lý tưởng cho phát triển khoa học. Trong số các nhà khoa học ký tên có nhà khoa học từng đoạt giải thưởng Nobel Peter Higgs.

Giới khoa học Anh lên tiếng trong bối cảnh kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy hơn một nửa số cử tri mong muốn nước này rời khỏi EU.

Trong khi đó, cùng ngày, nhà tài phiệt người Mỹ George Soros vừa ra lời cảnh báo rằng nếu Brexit xảy ra, đây sẽ là dấu chấm hết cho liên minh này.

Biểu tình tại Đức phản đối chiến dịch máy bay không người lái của Mỹ

Ngày 11/6, hàng nghìn người biểu tình đã xếp thành 1 hàng dài bên ngoài Căn cứ Không quân Mỹ Ramstein ở phía Tây Nam nước Đức, nhằm phản đối các chiến dịch quân sự bằng máy bay không người lái của Mỹ.

Cảnh sát ước tính có khoảng từ 3.000-4.000 người biểu tình trước căn cứ Ramstein, nơi truyền phát thông tin giữa các nhà điều hành ở Mỹ tới các máy bay không người lái ở các nước như Iraq, Afghanistan, Pakistan, Yemen và Syria.

Theo các nhà tổ chức, việc cho phép truyền dữ liệu triển khai máy bay không người lái qua căn cứ Ramstein là vi phạm Hiến pháp Đức. Họ kêu gọi đóng trạm chuyển tiếp thông tin vệ tinh tại căn cứ này.

Gần 15 năm sau khi quả tên lửa đầu tiên được phóng đi từ 1 máy bay không người lái, chương trình quân sự này của Mỹ đã được mở rộng trở thành 1 hoạt động thường nhật, với mục đích thu thập thông tin hoặc phục vụ các chiến dịch không kích.

Việc sử dụng máy bay không người lái cho mục đích quân sự hiện vẫn là hành động gây nhiều tranh cãi ở Đức, quốc gia vốn muốn tránh những cuộc xung đột quân sự kể từ sau cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây