Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 23:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới chức quân sự liên minh quốc tế thảo luận biện pháp chống IS

(ANTV) - Ngày 22/2, các chỉ huy quân sự hàng đầu đến từ 30 quốc gia tham gia liên minh quân sự chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhóm họp tại Kuwait, để thảo luận các biện pháp nhằm đánh bại lực lượng thánh chiến hiện đang chiếm giữ nhiều khu vực rộng lớn ở Syria và Iraq. 

Trong số những quốc gia có đại diện tham dự cuộc họp lần này có Mỹ, Anh, Pháp, Ai Cập, Iraq, Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Cuộc họp diễn ra chưa đầy 2 tuần sau khi các bộ trưởng quốc phòng của liên minh 66 nước do Mỹ đứng đầu cam kết đẩy nhanh chiến dịch chống IS tại cuộc họp ở Brussels (Bỉ). Trong đó, Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cam kết nối lại chiến dịch không kích tại Syria, sau 1 thời gian sao lãng do cuộc chiến chống các phiến quân nổi dậy do Iran hậu thuẫn ở Yemen.

Theo thống kê, liên minh quân sự chống IS do Mỹ dẫn đầu đã triển khai hơn 10.000 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS, song tổ chức khủng bố nguy hiểm này vẫn duy trì kiểm soát nhiều khu vực rộng lớn tại Iraq và Syria, đồng thời đang mở dần địa bàn hoạt động sang Libya.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, kể từ khi bắt đầu được triển khai vào mùa Hè năm 2014, đến nay, chiến dịch chống IS đã tiêu tốn tới 5,8 tỷ USD, tương đương 11,4 triệu USD mỗi ngày./.

Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát tuyến đường tiếp tế cho Aleppo

Trên chiến trường, lực lượng của Chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát con đường cao tốc duy nhất nối Aleppo với các tỉnh khác

Theo thông báo từ nguồn tin quân sự, bọn khủng bố đã kịp gài mìn trên một phần đường. Các chuyên viên công binh bắt đầu gỡ mìn giải phóng địa bàn ở những khu vực có thể.

Ngả đường rẽ này là huyết mạch độc nhất vận chuyển đồ tiếp tế cho đơn vị quân đội Syria ở Aleppo, nó cũng là "sinh lộ" quí báu để theo tuyến đường này cung ứng cho thành phố các thứ lương thực-thực phẩm, nhiên liệu và mọi nhu yếu phẩm khác.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây