Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 08:43 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 5, 01/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giây phút tử thần trong trận động đất lịch sử tại Italia

(ANTV) - Trận động đất lịch sử tại Italy khiến gần 300 người thiệt mạng đã qua đi. Công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn đang được tích cực tiến hành, trong khi đó những người sống sót đang nương tựa lẫn nhau để vươt qua khó khăn này. 

Ông Giovacchino Murri hồi tưởng lại giây phút trận động đất 6.2 độ rich-te ập đến, khi ông đang ở trong nhà cùng với con trai và các cháu nội của mình – những đứa trẻ chỉ mới 4-5 tuổi. Mặt đất rung chuyển và cả căn nhà đổ sụp xuống. Ông đã may mắn tìm được một cháu trai.

Ông kể lại: "Tôi đã cố mở cửa phòng ngủ nơi con trai tôi đang ngủ trong đó và tôi cùng con trai đi tìm các cháu. Chúng tôi gần như đã tuyệt vọng khi không tìm được đứa nhỏ nào, sau đó tôi nhìn thấy một bàn chân bé xíu bên dưới đống gạch vụn, tôi đã cố đưa cháu xuống dưới cầu thang."

Anh Gianfranco Di Cosimo, một nhân chứng may mắn sống sót khác, đã mất hết tất cả sau trận động đất. Mẹ anh đã thiệt mạng sau trận động đất này, cả căn nhà của anh thì đổ sụp. Bất chấp những bất hạnh của riêng mình, anh vẫn nỗ lực tham gia tìm kiếm những người sống sót. Anh liên tục đào bới đống đổ nát bằng tay không để cứu người sống sót.

Ông Roberto de Cesaris, 73 tuổi đã may mắn thoát được thảm họa này cùng với vợ của mình. Hiện tại, ông cùng với những người sống sót khác đang nỗ lực dọn dẹp hiện trường. Ông cũng không rõ ngôi nhà của mình ở vị trí nào trong đám đổ nát này.

Hiện tại, những người còn sống đang nương tựa lẫn nhau để vượt qua khó khăn này. Họ đang sống dựa vào nguồn lương thực từ những vườn rau hiếm hoi còn sau trận động đất nhưng người dân nơi đây đang thiếu nguồn nước trầm trọng.

Tính đến nay, con số thiệt mạng trong trận động đất tại Italia đã lên tới 290 người, chủ yếu là ở khu vực Amatrice./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây