Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 17:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 2, 11/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao tranh với phiến quân, 23 binh sỹ Philippines thiệt mạng

(ANTV) - Hãng tin AFP dẫn lời Người phát ngôn quân đội Philippines, Thiếu tướng Filemon Tan, cho biết có 23 binh sĩ thiệt mạng và 73 binh sĩ khác bị thương trong vụ giao tranh mới nhất tại miền Nam Philippines bất ổn.

Theo người phát ngôn quân đội khu vực Tây Mindanao - Thiếu tá Filemon Tan, 5 tay súng Abu Sayyaf, trong đó có 1 tay súng người Maroc, đã bị tiêu diệt và 20 tay súng bị thương trong vụ giao tranh kéo dài 9 giờ xảy ra ở khu vực giáp giới các thị trấn Tipo Tipo và al-Barka, trên đảo Basilan.

Vụ việc xảy ra khi quân đội Philippines đang mở chiến dịch tấn công nhóm Abu Sayyaf. Ít nhất 4 binh sĩ đã bị các tay súng Abu Sayyaf hành quyết trong vụ giao tranh này.

Abu Sayyaf được thành lập từ đầu những năm 1990 chủ yếu hoạt động ở miền Nam Philippines, khét tiếng với những vụ bắt cóc tống tiền, đánh bom và chặt đầu con tin. Hiện nhóm này đang đấu tranh đòi thành lập 1 nhà nước Hồi giáo trong khu vực.

Châu Âu đang đối mặt với mối đe dọa từ các nhóm vũ trang

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cảnh báo, toàn bộ châu Âu đang đối mặt với nguy cơ đe dọa cao từ những nhóm vũ trang, sau các vụ tấn công gần đây tại Bỉ và Pháp.

Tuyên bố của ông Valls đưa ra khi các công tố viên của Bỉ thông báo, mạng lưới vũ trang đằng sau vụ tấn công tại Bỉ có âm mưu tiếp tục tấn công vào nước Pháp sau vụ tấn công tại Paris vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, nhóm khủng bố đã quyết định đổi mục tiêu sang Bỉ, sau khi một thành viên trong nhóm bị bắt giữ.

Vụ tấn công khủng bố tại Paris vào ngày 13/11/2015 khiến 130 người thiệt mạng, trong khi vụ đánh bom tại sân bay và ga tàu điện ngầm tại Brussels vào hôm 22/3 cướp đi mạng sống thêm 32 người nữa. Lực lượng an ninh Bỉ đang tiến hành một chiến dịch truy quét lớn những kẻ đứng sau các vụ tấn công tại Pháp và Bỉ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây